Hóa bài hoá khó

danghuong241120@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng mười 2017
5
1
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp E gồm gucozo , axit ađipic (HOOC-[CH2]4COOH) và 2 axit cácboxylic đơn chức , mạch hở đều chứa 5 nguyên tử cacbon trong phân tử . chia 0,9 mol E thành 3 phân bằng nhau :
-phần 1 đốt cháy ht , dãn toàn bộ sản phẩm cháy vào bình đựng dd nước vôi trong dư thì khối lượng bình tăng 96,26 gam
-phần 2 tham gia pư với dd br2 thì số mol br2 phản ứng tối đa là 0,43 mol
-phần 3 pư với naoh dư thì thu được 26,22 g muối
% khối lượng của axit adipic trong E gần nhất với giá trị nào sau đây
A 24% B.8% c 30% D 36%
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
hỗn hợp E gồm gucozo , axit ađipic (HOOC-[CH2]4COOH) và 2 axit cácboxylic đơn chức , mạch hở đều chứa 5 nguyên tử cacbon trong phân tử . chia 0,9 mol E thành 3 phân bằng nhau :
-phần 1 đốt cháy ht , dãn toàn bộ sản phẩm cháy vào bình đựng dd nước vôi trong dư thì khối lượng bình tăng 96,26 gam
-phần 2 tham gia pư với dd br2 thì số mol br2 phản ứng tối đa là 0,43 mol
-phần 3 pư với naoh dư thì thu được 26,22 g muối
% khối lượng của axit adipic trong E gần nhất với giá trị nào sau đây
A 24% B.8% c 30% D 36%

Trong mỗi phần có a mol C6H12O6, b mol C6H10O4 và c mol C5H10-2kO2
==> a + b + c = 0,3
Mol CO2 = 6a+ 6b + 5c
Mol H2O = 6a + 5b + c(5-k)
mol Br2 = ck = 0,43
mCO2 + mH2O = 44(6a+ 6b + 5c) + 18(6a+ 5b + 5c-ck) = 96,26 ===> 372a + 354b + 310c = 104
P3: muối C6H8O4Na2 b mol và C5H9-2kO2Na ==> m muối = 190b + c(124-2k) = 26,22 ====? 190b + 124c = 27,08
Giải hệ ==> a, b, c
 
Top Bottom