N
ninja93
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
hoà tan 43,71g hỗn hợp gồm 3 muối cacbonat, cacbon axt, clorua cảu 1 kim loại kiềm và 1 thể tích dung dich HCl 10,52% (klg riêng = 1.05g/ml) lấy dư được dung dịch A và 17,6 g khí B.
Chia dung dịch A làm 2 phần = nhau:
-P1 cho tác dụng với AgNO3 dư thu được 68,88g kết tủa
-P2 cho phản ứng vưìa đủ với 125ml dung dịch KOH 0,5 M. Sau phản ứng khô cạn dung dịch được 29,68g muối khan
a) Timf tên kim loại
b) Tính % Klg mỗi muối đã lấy
c) Tính thể tích HCl đã dùng
Chia dung dịch A làm 2 phần = nhau:
-P1 cho tác dụng với AgNO3 dư thu được 68,88g kết tủa
-P2 cho phản ứng vưìa đủ với 125ml dung dịch KOH 0,5 M. Sau phản ứng khô cạn dung dịch được 29,68g muối khan
a) Timf tên kim loại
b) Tính % Klg mỗi muối đã lấy
c) Tính thể tích HCl đã dùng