Bài hóa khó

P

pokemon_011

GIẢI
Gọi hoá trị kim loại X là r
X + H2O \Rightarrow X (OH)r + H2
Vh2= 1.2544/22.4=0.056
TPT: Nx=Nh2=0.056
Mx= 4.368/0.056= 78
Bạn tìm bảng xem nguyên tố nào có ntk là 78 nha
 
T

thaihang99

Số mol H2 = 0,056 (mol)
Ta có pt:
..................2X + nH2O --> X2On + nH2
............0,112/n <-- ..................... 0,056
\Rightarrow 0,112/n = 4,368/X
\Leftrightarrow X = 39n
Lập bảng:
.........................n..............1............2....................3
.........................X..............39.........78..................156
.........................................K...........loại.................loại
\Rightarrow X là Kali
 
Top Bottom