bài hóa khó....

M

minmin_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 5,16g hh A gồm Al và Mg + dd CuSO4 0.25M
sau khi pu xảy ra hoàn toàn thu dc 13.88g chat ran B(biết khả năng phản ứng của kim loại theo thứ tự của chúng trong dãy hoạt động hóa trị) va dd C
lọc lấy dd C roi thêm dd BaCl2 dư vào thi dc 46.60g ket tua.
a)tinh khoi luong tung chat trong A
b)neu cho dd NaOH + ddC thi dc ket tua D.loc D nung o nhiet do cao den khoi luong khong doi thu dc m g chat ran.tim khoang xac dinh cua m
 
S

sayhi

cho 5,16g hh A gồm Al và Mg + dd CuSO4 0.25M
sau khi pu xảy ra hoàn toàn thu dc 13.88g chat ran B(biết khả năng phản ứng của kim loại theo thứ tự của chúng trong dãy hoạt động hóa trị) va dd C
lọc lấy dd C roi thêm dd BaCl2 dư vào thi dc 46.60g ket tua.
a)tinh khoi luong tung chat trong A
b)neu cho dd NaOH + ddC thi dc ket tua D.loc D nung o nhiet do cao den khoi luong khong doi thu dc m g chat ran.tim khoang xac dinh cua m

a.$n CuSO_4 = n BaSO_4 =0,2 mol$
$Mg+ CuSO_4 ->MgSO_4 +Cu(1)$

$2Al +3CuSO_4 ->Al_2(SO_4)_3+3Cu(2)$

+)Giả sử chỉ có pư (1) -> m B=m A-0,2.24 +0,2.64 =13,16 <13,88 g
=> giả sử sai
=> có cả pư (1);(2)

$Mg+ CuSO_4 ->MgSO_4 +Cu(1)$
a..........a.............a................a
$2Al +3CuSO_4 ->Al_2(SO_4)_3+3Cu(2)$
b.....1,5b...............0,5b..................1,5b

m tăng =m Cu - m Mg - m Al = 13,88-5,16
n CuSO4 =a+1,5b =0,2
=>a=b=0,08
m Mg =1,92
m Al =3,24
b.kt max khi:
$MgSO_4 +2NaOH ->Mg(OH)_2 +Na_2SO_4$
0,08...........................0,08
$Al_2(SO_4)_3 +6NaOH ->2Al(OH)_3 +3Na_2SO_4$
0,04.....................................0,08
nung thu đk m=0,08.40 +0,04.102 =7,28 g
0<m <7,28 g
 
Top Bottom