Bài hoá khó

Z

zkkey

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hoà tan hết m gam Al2(So4)3 vào nước được dung dịch A . Cho 300ml dung dịch NaOH 1M vào A thu dược a gam kết tủa. Mặt khác, nếu cho 400ml dung dịch NaOH 1M vào A cũng thu được a gam kết tủa. Giá trị của m là
A.21,375 B.42,75 C.17,1 D.22,8
đừng giải bằng phương pháp đồ thị nha@};-

2. A là hỗn hợp các muối Cu(NO3)2, Fe(NO3)2,Mg(NO3)2, Fe(NO3)3 . trong đó O chiếm 9,6% về khối lượng. Cho dung dịch KOH dư vào dung dịch chứa 50gam muối A . Lọc kết tủa thu được đem nung trong chân không đến khối lượng không đổi thu được m gam oxit. Giá trị của m la
A .47,3 B. 44,6 C.17,6 D.39,2
:):):)
 
S

smileandhappy1995

1. Hoà tan hết m gam Al2(So4)3 vào nước được dung dịch A . Cho 300ml dung dịch NaOH 1M vào A thu dược a gam kết tủa. Mặt khác, nếu cho 400ml dung dịch NaOH 1M vào A cũng thu được a gam kết tủa. Giá trị của m là
A.21,375 B.42,75 C.17,1 D.22,8
đừng giải bằng phương pháp đồ thị nha@};-

2. A là hỗn hợp các muối Cu(NO3)2, Fe(NO3)2,Mg(NO3)2, Fe(NO3)3 . trong đó O chiếm 9,6% về khối lượng. Cho dung dịch KOH dư vào dung dịch chứa 50gam muối A . Lọc kết tủa thu được đem nung trong chân không đến khối lượng không đổi thu được m gam oxit. Giá trị của m la
A .47,3 B. 44,6 C.17,6 D.39,2
:):):)
1:theo đề bài ta có: để cùng thu đc 1 lượng kết tủa thì Cho 300ml dung dịch NaOH 1M vào A : $Al^{3+}$ phải pư vừa đủ vs NaOH
$Al^{3+}$ + 3$OH^{-}$---> Al(OH)3
0,1....................0,3
\Rightarrown_Al2(SO4)3 =0,05 mol
\Rightarrow m=17,1g
2: n Oxi trong hh ban đầu = (50 x 0,096)/16 = 0,3 (mol)
=> n NO3- = 0,3/3= 0,1 mol
=> m KL = 50 - 0,1x62 = 43,8
Do bán pt NO3- ----> NO2 + 1/2 O2
-------------0,1--------------------->0,05
=> mO = 0,05 x 16 = 0,8(g)
=> m = 43,8 + 0,8 = 44,6 (g)
 
H

hatbui12345.....

1. Hoà tan hết m gam Al2(So4)3 vào nước được dung dịch A . Cho 300ml dung dịch NaOH 1M vào A thu dược a gam kết tủa. Mặt khác, nếu cho 400ml dung dịch NaOH 1M vào A cũng thu được a gam kết tủa. Giá trị của m là
A.21,375 B.42,75 C.17,1 D.22,8
đừng giải bằng phương pháp đồ thị nha@};-
:):):)
theo mình bài 1 ntn
TN1:
[FONT=MathJax_Math]A[/FONT][FONT=MathJax_Math]l[/FONT][FONT=MathJax_Main]3[/FONT][FONT=MathJax_Main]+[/FONT] + 3[FONT=MathJax_Math]O[/FONT][FONT=MathJax_Math]H[/FONT][FONT=MathJax_Main]−[/FONT]---> Al(OH)3
0,1<-----0,3------>0,1
TN2:
[FONT=MathJax_Math]A[/FONT][FONT=MathJax_Math]l[/FONT][FONT=MathJax_Main]3[/FONT][FONT=MathJax_Main]+[/FONT] + 3[FONT=MathJax_Math]O[/FONT][FONT=MathJax_Math]H[/FONT][FONT=MathJax_Main]−[/FONT]---> Al(OH)3
x-------->3x-------->x
Al(OH)3 + [FONT=MathJax_Math]O[/FONT][FONT=MathJax_Math]H[/FONT][FONT=MathJax_Main]−[/FONT]---->AlO2- +H2O
0.4-3x<-----0,4-3x
vì kết tủa 2 TN = nhau nên ta có:
x-0,4+3x=0,1
--->x=0,125
--->m=0,0625*342=21,375
 
Top Bottom