bai hoá khó...

H

hhhaivan

cho hh 0.15 mol Al và xmol Mg phản ứng với 500ml dd FeCl3 0.32M thu dc 10.31 gam 2 kim loại và dd Z.tìm x???
a.0.1 b.0.12 c.0.06 d.0.09

Hai KL : Fe sinh ra và Al dư.

Trao đổi e:

Nhường : $Mg \to Mg^{+2} + 2e \\ Al \to Al^{+3} + 3e$

Nhận : $Fe^{+3} + 3e \to Fe$

$n_{Fe}=0,16$ \Rightarrow $n_{Al}$ dư $= 0,05$

Vậy $x= \frac{0,16.3 - 0,1.3}{2} =0,09$
 
H

hhhaivan

Mình nghĩ là dư Al rồi nên Fe sẽ pư hết.
Với lại nếu để Al dư và Fe pư 1 phần thì có 3 ẩn 2 pt nên ....... mình k tính ra. HeHe :D
 
Top Bottom