BÀI HÓA KHÓ ..........

L

lehoanganh007

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan 9,18 g bột Al nguyên chất cần dd Acid A là HNO3 nồng độ 0,25M thu được dd muối Y và khí X
biết trong X số nguyên tử của nguyên tố có sự thay đổi số OSH là 0.3612.10^23
để tác dụng hoàn toàn với dd Y để dung dịch trong suốt cần 290 (g) NaOH 20% . Xác định khí X và dd A
 
P

phanhuuduy90

bài này hình như khó đấy
nOH-max để hòa tan AL3+=1,37
nOH- theo đề=1,45>1,37 --> dung dịch ngoài muối của AL3+ còn có muối NH4NO3
 
L

lehoanganh007

một số lí do ko nói dc
ông giải ra kết quả đê
dùng định luật bảo toàn e , làm xem
hết bài này , có bài khác hay lắm
 
P

phanhuuduy90

lehoanganh007 said:
một số lí do ko nói dc
ông giải ra kết quả đê
dùng định luật bảo toàn e , làm xem
hết bài này , có bài khác hay lắm
hj hj tui thi khối B, ông cũng thế ah , cho spam tí hì
bài đó AL có tác dụng với H2O không
 
P

phanhuuduy90

tui post ông xem thử nhé:
x moil Al tham gia phản ứng oxi hóa khư
Al -3e
N+5 +8e -->N-3|0,09
N+5 +a----->N|0,06
---->3x =0,72+0.06a
x=0,24+0,02a<0,34
a<5 a=3,a=1
-->NO hoặc NO2
 
Top Bottom