Bài hóa khó

H

hokthoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy hoàn toàn 2 ancol đơn chức thu được 1,98(g) H2O và 5,52(g) CO2.Mặt khác nếu oxi hoá m (g) hỗn hợp 2 ancol trên bằng CuO nung nóng đến phản ứng hoàn toàn rồi lấy sản phẩm cho tác dụng với lượng dư AgNO3/NH3 thu được 2,16(g) Ag và dd thu được có chứa 1 muối amoni của axít hữu cơ.Tìm CTCT của 2 ancol.
giải cụ thể giùm mình nha.Thanks trước:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS

nhân tiện cho mình hỏi
ONa-C6H5-CH2-OH + NaOH ------->?????
 
Last edited by a moderator:
G

giotbuonkhongten

đốt cháy hoàn toàn 2 ancol đơn chức thu được 1,98(g) H2O và 5,52(g) CO2.Mặt khác nếu oxi hoá m (g) hỗn hợp 2 ancol trên bằng CuO nung nóng đến phản ứng hoàn toàn rồi lấy sản phẩm cho tác dụng với lượng dư AgNO3/NH3 thu được 2,16(g) Ag và dd thu được có chứa 1 muối amoni của axít hữu cơ.Tìm CTCT của 2 ancol.
giải cụ thể giùm mình nha.Thanks trước:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS

nhân tiện cho mình hỏi
ONa-C6H5-CH2-OH + NaOH ------->?????



Cái đề trục trặc ở số mol CO2 rồi, nCO2 > nH2O thì làm sao đơn chức, 3,52 thì số mol H2O đẹp :x

nancol = nH2O - nCO2 = 0,03 mol

nAg = 0,02 mol

mà tạo 1 muối amoni của axit hữu cơ --> có 1 ancol oxi hóa thành xeton

C trung bình = 2,6

* tạo HCHO --> nCH3OH = 0,005 --> còn lại C3H8O. Bạn tính m 2 ancol sau đó trừ mCH3OH ra là xong

* ko tạo HCHO thì số mol C2H5OH = 0,01 mol --> tính bt :)
 
N

nhoc_maruko9x

Cái đề trục trặc ở số mol CO2 rồi, nCO2 > nH2O thì làm sao đơn chức, 3,52 thì số mol H2O đẹp :x

nancol = nH2O - nCO2 = 0,03 mol

nAg = 0,02 mol

mà tạo 1 muối amoni của axit hữu cơ --> có 1 ancol oxi hóa thành xeton

C trung bình = 2,6

* tạo HCHO --> nCH3OH = 0,005 --> còn lại C3H8O. Bạn tính m 2 ancol sau đó trừ mCH3OH ra là xong

* ko tạo HCHO thì số mol C2H5OH = 0,01 mol --> tính bt :)
Nguy hiểm nhỷ? Đúng là số không đẹp nhưng ancol đâu có no :| Đơn chức mà suy ra mol CO2 < mol H2O :|

nhân tiện cho mình hỏi
ONa-C6H5-CH2-OH + NaOH ------->?????
Không phản ứng :|
 
Last edited by a moderator:
H

hokthoi

sao chang ai giai dk zay troi:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
 
G

giotbuonkhongten

đề chỉ cho đơn chức thì nCO2 và H2O như vậy có sao đâu:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:

M kết luận hơi sơm, đề này ko có đáp án sao

Nếu vậy phải đi lại từ đầu

Hc vì ko biết có bao nhiêu liên kết pi --> n hc = nCO2 - nH2O/( số pi - 1)

Bạn biện luận từng hc,, m nghĩ chỉ theo hướng đó :|
 
H

hokthoi

Giải cụ thể dùm em đi mấy anh/chị chứ giải thế này thì hiểu sao được
 
Top Bottom