Bài hóa khó

T

tobe_or_nottobe

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]1/Nhúng một thanh kẽm và một thanh sắt vào cùng một dung dịch CuSO4. Sau một thời gian lấy hai thanh kim loại ra thấy trong dung dịch còn lại có nồng độ mol ZnSO4 bằng 2,5 lần nồng độ mol FeSO4. Mặt khác, khối lượng dung dịch giảm 2,2 gam. Khối lượng đồng bám lên thanh kẽm và bám lên thanh sắt lần lượt là[/FONT]
[FONT=&quot]A. 12,8 gam; 32 gam.
B. 64 gam; 25,6 gam.
C. 32 gam; 12,8 gam.
D. 25,6 gam; 64 gam[/FONT]
[FONT=&quot]

[/FONT]
[FONT=&quot]2/Nhúng thanh kim loại M hoá trị 2 vào dung dịch CuSO4, sau một thời gian lấy thanh kim loại ra thấy khối lượng giảm 0,05%. Mặt khác nhúng thanh kim loại trên vào dung dịch Pb(NO3)2, sau một thời gian thấy khối lượng tăng 7,1%. Xác định M, biết rằng số mol CuSO4 và Pb(NO3)2 tham gia ở 2 trường hợp như nhau.[/FONT]
[FONT=&quot]Al Zn Mg or Fe????????????[/FONT]

[FONT=&quot][/FONT]
[FONT=&quot]3/[/FONT]
[FONT=&quot]Nung 100 gam hỗn hợp gồm Na2CO3 và NaHCO3 cho đến khi khối lượng hỗn hợp không đổi được 69 gam chất rắn. Xác định phần trăm khối lượng của mỗi chất tương ứng trong hỗn hợp ban đầu.[/FONT]
[FONT=&quot]A. 15,4% và 84,6%.
B. 22,4% và 77,6%.
C. 16% và 84%.
D. 24% và 76%

[/FONT]
[FONT=&quot]4/Cho 3,78 gam bột Al phản ứng vừa đủ với dung dịch muối XCl3 tạo thành dung dịch Y. Khối lượng chất tan trong dung dịch Y giảm 4,06 gam so với dung dịch XCl3. xác định công thức của muối XCl3.[/FONT]
[FONT=&quot]A. FeCl3.
B. AlCl3.
C. CrCl3.
[/FONT]
[FONT=&quot]D. Không xác định[/FONT]

Ko cần giải chi tiết cũng được!chỉ cần nói hướng giải và cơ chế giúp mình!
Thanks nhiều
 
N

nguyentung2510

[FONT=&quot]1/Nhúng một thanh kẽm và một thanh sắt vào cùng một dung dịch CuSO4. Sau một thời gian lấy hai thanh kim loại ra thấy trong dung dịch còn lại có nồng độ mol ZnSO4 bằng 2,5 lần nồng độ mol FeSO4. Mặt khác, khối lượng dung dịch giảm 2,2 gam. Khối lượng đồng bám lên thanh kẽm và bám lên thanh sắt lần lượt là[/FONT]
[FONT=&quot]A. 12,8 gam; 32 gam.
B. 64 gam; 25,6 gam.
C. 32 gam; 12,8 gam.
D. 25,6 gam; 64 gam[/FONT]


Zn + CuSO4 -------> ZnSO4 + Cu
a ------------------------a----------amol
Fe + CuSO4 -------> FeSO4 + Cu
b-------------------------b----------b

[FONT=&quot]nồng độ mol ZnSO4 bằng 2,5 lần nồng độ mol FeSO4 => a =2.5b
m giảm = mCu - (mFe+ mZn) pw

Giải ra ta tìm được b = 0.4 mol => a= 1mol

=> [/FONT]
[FONT=&quot]B. 64 gam; 25,6 gam[/FONT]
 
A

anh11345

theo to thi giai the nay:
bai 2
phuong trinh ion nhu sau

M + Cu2+ ------> M2+ + Cu
M + Pb2+ -------> M2+ + pb
do so mol cua Cu2+ va Pb2+ trong hai truong hop la nhu nhau nen ta co
(M - 640)*7,1 = (207 -M )*0,05
giai ra ta duoc m=65
bải
goi a, b lan luot la so mol NaHCO3 va NA2CO3
ta co he
84a+106b = 100
51a+106b=69
tu day giai ra dap an C
bải 3
nAl = 0,14
phuong trinh ion
Al + X3+ -----------> Al3+ + x
theo bai ta co :0,14*(X-27) = 4,06 ( do khoi luong dung dich giam bang khoi luong thanh kim laoi tang)
tu day co X=56
 
Top Bottom