Bài hóa khó!!!

T

tuonglaituoisang_999

G

giotbuonkhongten

Cần phải hòa tan bao nhiêu gam H2SO4.3SO3 vào 200 gam nước để được dung dịch H2SO4 10% ? Mình giải ra đáp án là 18.87 gam mà đáp án là 19,96 gam. Mời các bạn đóng góp ý liến! THANKS!!! :D
H2SO4.SO3 + H2O --> 2H2SO4
x ----------------x--------------2x
Ta có:
[TEX]\frac{2x.98}{200+ 178x}= 0,1[/TEX]

--> x = 0,11223344... --> m= 19,98g
 
Last edited by a moderator:
N

nt2q

Mình cũng làm ra ~ 18.87 bạn ạ.

H2SO4. SO3 + H2O ----- > 2H2SO4
x-------------------x-------------2x
PT:
( 98. 2x ) / (200 + 178x - 18x ) = 10/100
 
Top Bottom