bài hóa khó về and cần giải dáp

A

acidnitric_hno3

CHo andehit X co dX/CH4=4.25. 0.4mol X tdung vua du vs 0.3mol Ag2O tao thanh 0.4mol Ag. Tim X?
Baif này làm trắc nghiệm thì lập luận như sau><

Thấy nAg2O = 0,3; nAg = 0,4 => Có phản ứng thế KL của C có nối 3 đầu mạch!
nAg2O ( tham gia thế) = 0,3 - 0,4/2 = 0,1
=> Số mol ADH tham gia phản ứng = 0,2 mol
=> Số mol ADH tham gia PU tráng bạc = 0,2 = 1/2 Ag => đơn chức! => R-CHO
MX = 68 => R = 39
=> CnH2n+1-2a => 14n + 1 - 2a = 39 với a = 2 => 14n =42=> n = 3
=> CH=-C-CH2-CHO
 
Top Bottom