Bài hoá khó quá

T

trinhminh18

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Dẫn khí H2 đi wa ống chứa 16g CuO nung nóng. SAu 1 thời gian Phản ứng, trong ống còn 13,6g chất rắn. Làm lạnh hơi nước ta thu đc V ml núơc.
a/ Tính V
b/Tính Khối lượng đồng thu đc
2/ Khử hoàn toàn 29,6g hh A gồm Fe2O3 và CuO cần dùng 10,975 lít H2 ( ở ĐKTC)
a/Tính % khối lượng của hỗn hợp A
b/Tính khối lượng mỗi kim loại thu đc sau phản ứng
Mọi người giúp mình nhé. Thanks mọi người nhìu
 
A

anhbez9

1/Dẫn khí H2 đi wa ống chứa 16g CuO nung nóng. SAu 1 thời gian Phản ứng, trong ống còn 13,6g chất rắn. Làm lạnh hơi nước ta thu đc V ml núơc.
a/ Tính V
b/Tính Khối lượng đồng thu đc

để mình giúp cho,yên tâm làm theo =))
ta có: nCuO=16:80=0,2 mol
gọi a là số mol CuO đã phản ứng(a>0)
PTHH:CuO+H2---->Cu+H2O
Pt:1----------1--------1-----1
gt:a---------a---------a-----a
ta có: m chất rắn còn lại=mCuO(dư)+mCu
hay 13,6=(0,2-a).180+64 a
=>a=0,15 mol
=>V H2O=0,15.22.4=3,36 l
b)ta có:m Cu=0,15.64=9,6 g:)>-:)>-:)>-:)>-
 
T

trinhminh18

1/Dẫn khí H2 đi wa ống chứa 16g CuO nung nóng. SAu 1 thời gian Phản ứng, trong ống còn 13,6g chất rắn. Làm lạnh hơi nước ta thu đc V ml núơc.
a/ Tính V
b/Tính Khối lượng đồng thu đc

để mình giúp cho,yên tâm làm theo =))
ta có: nCuO=16:80=0,2 mol
gọi a là số mol CuO đã phản ứng(a>0)
PTHH:CuO+H2---->Cu+H2O
Pt:1----------1--------1-----1
gt:a---------a---------a-----a
ta có: m chất rắn còn lại=mCuO(dư)+mCu
hay 13,6=(0,2-a).180+64 a
=>a=0,15 mol
=>V H2O=0,15.22.4=3,36 l
b)ta có:m Cu=0,15.64=9,6 g:)>-:)>-:)>-:)>-
Bạn giải nốt hộ mình bài 2 với ,cảm ơn bạn nhìu :):):):):)
 
A

anhbez9

2/ Khử hoàn toàn 29,6g hh A gồm Fe2O3 và CuO cần dùng 10,975 lít H2 ( ở ĐKTC)
a/Tính % khối lượng của hỗn hợp A
b/Tính khối lượng mỗi kim loại thu đc sau phản ứng
Mọi người giúp mình nhé. Thanks mọi người nhìu


thấy bạn nói vậy,thôi đành giải
gọi x là số mol của Fe2O3
y là số mol của CuO
ta có:nH2=
PTHH:Fe2O3+3H2--->2Fe+3H2O
tắt thôi: x------3x
PTHH:CuO+H2--->Cu+H2O
---------y-----y
ta có:
160x+80y=29,6
3x.22,4+22,4y=10,975
giải pt 2 ẩn trên máy tính là ra,đến đay dễ rồi
ms tính nó cứ phẩy,có thể do bạn co số liệu sai,chỗ lít h2 ẩy
câu b biết x,y thì tính Fe va :cool: Cu là ok
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom