bai hoa kho qua

O

obamalovebiladen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 hỗn hợp X gồm H2 , propen ,propanal ,ancol alylic. Đốt 1mol X thu 40,32l CO2, đun X với Ni một thời gian thu hỗn hợp Y có tỉ khối so với X là 1,25 ,lấy 0,1 mol Y tac dụng vừa đủ với V lit dung dịch Br2 0,2M . V=?

A 0,2 B 0,25 C 0,1 D 0,3
 
S

socviolet

1 hỗn hợp X gồm H2 , propen ,propanal ,ancol alylic. Đốt 1mol X thu 40,32l CO2, đun X với Ni một thời gian thu hỗn hợp Y có tỉ khối so với X là 1,25 ,lấy 0,1 mol Y tac dụng vừa đủ với V lit dung dịch Br2 0,2M . V=?

A 0,2 B 0,25 C 0,1 D 0,3
nCO2=1,8mol
- Propen, propanal, ancol alylic đều có số C=3 nên mol trung bình=$\frac{1,8}{3}=0,6mol$
=> $V_{H_2}$=1-0,6=0,4mol
Ta thấy trong 0,1 mol hh có 1 nửa là chất còn liên kết đôi => 0,05 mol => $V=\frac{0,05}{0,2}=0,25M$
 
O

obamalovebiladen


nCO2=1,8mol
- Propen, propanal, ancol alylic đều có số C=3 nên mol trung bình=$\frac{1,8}{3}=0,6mol$
=> $V_{H_2}$=1-0,6=0,4mol
Ta thấy trong 0,1 mol hh có 1 nửa là chất còn liên kết đôi => 0,05 mol => $V=\frac{0,05}{0,2}=0,25M$

sao lai một nửa hả bạn , mà ko dùng cái DY/X=1,25 à
 
V

vctpro


nCO2=1,8mol
- Propen, propanal, ancol alylic đều có số C=3 nên mol trung bình=$\frac{1,8}{3}=0,6mol$
=> $V_{H_2}$=1-0,6=0,4mol
Ta thấy trong 0,1 mol hh có 1 nửa là chất còn liên kết đôi => 0,05 mol => $V=\frac{0,05}{0,2}=0,25M$


rõ ràng phải dùng đến MY=1,25MX
nY=nX/1,25=0,8
=>nH2=0,2
=>còn 0,2 H2, 0,4 C3H6Ox, 0,2 C3H8Ox
=>1/2 số chất là liên kết đôi
(chắc bé Cóc làm tắt)
 
Top Bottom