bài hóa khó quá, giúp mình với

A

autofire

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một dung dịch A chứa AgNO3 0,1M và Pb(NO3)2 0,05M, dung dịch B chưá hổn hợp HCl 0,2M và NaCl 0,05M.Cho dung dịch B vào 100ml dung dịch A để thu được kết tủa lơn nhât là m gam chất răn.Tính thể tích dung dich cần cho vào 100ml dung dịch A và giá trị m

hic ở đây Pb(Cl)2 thuộc dạng ít tan, vậy xét nó thuộc dạng nào đây???:confused::confused: kết tủa hay không kết tủa???bài này mình mới làm kiểm tra khi sáng ức chế qua=((=((
 
M

muoihaphanhtoi

Theo cô mình dạy thì PbCl2 là kết tủa ko tan trong tính toán
Ta có: nAg+ = 0,01mol
nPb2+ = 0,005mol
Gọi V là thể tích cần dùng của dd B
=> nCl- = 0,25V
Ag+ + Cl- ------> AgCl
Pb2+ + 2Cl- -------> PbCl2
kết tủa lới nhất => Ag+ và Pb2+ hết
từ 2 pt => nCl- = nAg+ + 2nPb2+ = 0,02 mol
=> V = 0,08 lít
khối lượng kết tủa : m = mAgCl + mPbCl2 = nAg+*143,5 + nPb2+*278 = 2,825 gam
 
Top Bottom