Bài Hoá Khó nè! giải giúp mình với!

T

trung715a

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề:
Cho 14g Fe tác dụng vừa đủ với dung dịch H2SO4 24,5% thu được dd A.Làm lạnh dd A xuống 3độC thấy có 55,53g tinh thể tách ra,nồng độ muối sunfat trong dd bão hòa ở nhiệt độ đó là 13,55%.Xác định CT tinh thể ngậm nước.
giúp mình giải bài này nhé!thank!!
 
N

nguyen_van_ba

Uh thì xin lỗi .................................................
 
Last edited by a moderator:
D

desert_eagle_tl

Đề:
Cho 14g Fe tác dụng vừa đủ với dung dịch H2SO4 24,5% thu được dd A.Làm lạnh dd A xuống 3độC thấy có 55,53g tinh thể tách ra,nồng độ muối sunfat trong dd bão hòa ở nhiệt độ đó là 13,55%.Xác định CT tinh thể ngậm nước.
giúp mình giải bài này nhé!thank!!

* mol Fe = 0,25 mol
Fe + H2SO4 --------> FeSo4 + H2

==>m dd H2SO4 = [TEX]\frac{0,25.98.100}{24,5}=100 gam [/TEX]
==> m dd A = 14 + 100 - 0,25.2 = 113,5 gam
==> m dd bão hoà = 113,5 - 55,53 = 57,97 gam .
Ta có : mol FeSo4 chưa bị tách ra = a
==> [TEX]\frac{152a}{57,97}.100 = 13,15 [/TEX]
==> a = 0,05 mol
==> mol FeSO4 bị tách ra là = 0,25 - 0,05 = 0,2 mol
Đặt CT tinh thể là : FeSO4.nH2O
==> [TEX]152 + 18n = \frac{55,53}{0,2}=278[/TEX] ==> n = 7
==> FeSO4.7H2O
 
D

desert_eagle_tl

Đề này không thuộc phạm vi kiến thức THPT nên không ai làm được đâu......................
Bạn đã không giúp người ta thì thôi , đề nghị bạn không nhận xét linh tinh
Bài toán này không có trong phạm vi kiến thức THPY nhưng có trong phạm vi kiến thức THCS . >:p>:p>:p>:p>:p>:p>:p>:p>:p>:p
 
Top Bottom