bài hoá khó mọi người giúp mình

G

girlbuon10594

Điện phân 500 ml dung dịch NaCl 1M có màng ngăn, điện cực trơ tới khi ở anot thoát ra 17,92 lít khí (đktc) thì ngừng điện phân. Khối lượng bị giảm đi do khí thoát ra là

~~> Gợi ý: [TEX]n_{NaCl}=0,5 mol[/TEX]

Ở anot có: [TEX]Cl^- ; H_2O[/TEX]

[TEX]2Cl^- -2e \to Cl_2[/TEX]
0,5.......0,5.......0,25

\Rightarrow Số mol khí còn lại thoát ra ở anot là do điện phân [TEX]H_2O[/TEX]

[TEX]2H_2O-4e \to 4H^++O_2[/TEX]
...........2,2................0,55

\Rightarrow Tổng [TEX]n_e=2,2+0,5=2,7 mol[/TEX]

Ở catot có: [TEX]Na^+; H_2O[/TEX]

[TEX]2H_2O+2e \to 2OH^- + H_2[/TEX]
............2,7...............1,35 mol

\Rightarrow Tổng khối lượng giảm do khí thoát ra[TEX]=0,25.71+0,55.32+1,35.238,05g [/TEX]
 
Top Bottom