bài hóa khó lần_1

D

dat_nm93

nhầm rùi. la Al+CO2.
bạn làm đề thi thử Nguyen Huệ lần 3 chưa? t hỏi mấy câu?
 
T

thanhduc20100

Có bao nhiêu phản ứng xảy ra khi cho các chất sau phản ứng với nhau: Al,Fe3O4, HCl, BaO,H2,CO2.
A.6 B.7 C.5 D.8
Tớ viết mãi mới có 7 phản ứng. Bạn nào viết được bao nhiêu bảo tớ với
Mình nghĩ thế này không biết đúng không nữa:D:khi (2)::khi (181)::khi (181):
Al+Fe3O4
Al+HCl
Al+BaO+H2O
Al+H2---1500*C-->AlH
Fe3O4+H2
Fe3O4+H2
HCl+BaO
BaO+H2



 
L

luctieuthien

H2 làm gì tdungj với BaO nhỉ, tớ nghĩ nó chỉ td với oxit kim loại từ Zn thôi
 
B

baovuthanphong

pứ thứ 3 họ có cho nước đâu bạn
với lại BaO+H2 thì chưa thấy bao giờ
 
B

baovuthanphong

theo mình thì
Al + HCl
Al+ Fe3O4
Fe3O4+HCl
Al+HCl+BaO+CO2
Fe3O4+HCl +BaO
Al + HCl + BaO+ H2O( do trong HCl có H20 ^^)
Fe3O4+H2
HCl+BaO
Vì họ bảo cho các chất trên td với nhau chứ không yêu cầu 2 chất td đôi một nên viết tẹt ga thôi ^^
 
S

sot40doc

Có bao nhiêu phản ứng xảy ra khi cho các chất sau phản ứng với nhau: Al,Fe3O4, HCl, BaO,H2,CO2.
A.6 B.7 C.5 D.8
Tớ viết mãi mới có 7 phản ứng. Bạn nào viết được bao nhiêu bảo tớ với
e dùng sách của ĐH Y nên tìm đc 10
1 Al
1 [TEX]Al + Fe_3O_4 = Al_2O_3 + Fe[/TEX]
+ 2 HCl là
+ 3 [TEX]BaO = Ba + Al_2O_3[/TEX]
+4 [TEX]H_2 = AlH_3[/TEX]
+ 5 [TEX]CO_2 = Al_2O_3 + C[/TEX]
2, [TEX]Fe_3O_4[/TEX]
+ 6 HCl
+ 7 [TEX]H_2 = Fe + H_2O[/TEX]
, 8 HCl + BaO 8
9, [TEX]BaO + CO_2 = BaCO_3[/TEX]
10 [TEX]H_2 + CO_2 = CO + H_2O[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nishiwodebao381

H2 phản ứng vs BaO là có.. đây là trường hợp ngoại lệ.. mà sao sách vs người ra đề lại mâu thuẫn nhau đến thế
 
Top Bottom