bài hóa khó khủng khiếp

9

9xletinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,
chia 37,5gam HH Zn , Al , Mg thành 2 phần bằng nhau . phần 1 hòa tan hoàn toàn trong HCl dư thu đc 13,44 lít H2 và tạo m1 gam muối clorua . phần 2 bị oxi hóa thu đc m2 HH oxit
a, giá trị m1 là ?
b, giá trị m2 là ?

2. chia m gam HH 2 kim loại có hóa trị không đổi thành 2 phần = nhau . phần 1 hòa tan trong HCl dư thu đc 1,792 lít H2 . phần 2 oxi hóa thu đc 2,84 g HH oxit . giá trị của m là ?

3.
hóa tan hoàn toàn 20g HH nhiều oxit kim loại , cần vừa đúng 100ml dung dịch HCl 0,4M . cô cạn dung dịch , lượng muối clorua thu đc là ?

4. nung 8,1g bột Al với 38,1g iot , biết hiệu suất pứ là 80% . lượng lotua nhôm thu đc là
 
K

kysybongma

1,
chia 37,5gam HH Zn , Al , Mg thành 2 phần bằng nhau . phần 1 hòa tan hoàn toàn trong HCl dư thu đc 13,44 lít H2 và tạo m1 gam muối clorua . phần 2 bị oxi hóa thu đc m2 HH oxit
a, giá trị m1 là ?
b, giá trị m2 là ?

2. chia m gam HH 2 kim loại có hóa trị không đổi thành 2 phần = nhau . phần 1 hòa tan trong HCl dư thu đc 1,792 lít H2 . phần 2 oxi hóa thu đc 2,84 g HH oxit . giá trị của m là ?

3.
hóa tan hoàn toàn 20g HH nhiều oxit kim loại , cần vừa đúng 100ml dung dịch HCl 0,4M . cô cạn dung dịch , lượng muối clorua thu đc là ?

4. nung 8,1g bột Al với 38,1g iot , biết hiệu suất pứ là 80% . lượng lotua nhôm thu đc là

1: [TEX]n_{Cl^-} = 2n_{H_2}=1,2 [/TEX]

\Rightarrow m1 = 18,75 + 1,2 x 35,5 = ....

[TEX]n_O = n_{H_2}= 0,6[/TEX]

\Rightarrow m2 = 18,75 + 16x0,6 = ....

2: [TEX]n_{H_2} = 0,08 [/TEX]

\Rightarrow [TEX]n_O = 0,08 [/TEX]

\Rightarrowm= 2,84 - 16x0,08 = .....

3: m = 20 + 0,4x0,1x35,5 = .......
 
G

girlbuon10594

Vì Al và I2 là hai chất rắn ở điều kiện thường nên không phản ứng với nhau.
Vai trò của nước là để I2 phản ứng với nước tạo HI và HIO theo phương trình:
I2 + H2O --> HI + HIO.
Sau đó, hai axit này phản ứng với Al tạo AlI3 và Al(IO)3 (nhôm hypo-iodit) tan trong dung dịch.
Al + 3 HI --> AlI3 + 3/2 H2
Al + 3 HIO --> Al(IO)3 + 3/2 H2.
Muối Al(IO)3 không bền, bị phân hủy thành AlI3:
Al(IO)3 --> AlI3 + 3/2 O2.

Sưu tầm

~~> nung 8,1g bột Al với 38,1g iot , biết hiệu suất pứ là 80% . lượng lotua nhôm thu đc là

Thấy mâu thuẫn sao sao ý
 
H

hocmai.toanhoc

3.
hóa tan hoàn toàn 20g HH nhiều oxit kim loại , cần vừa đúng 100ml dung dịch HCl 0,4M . cô cạn dung dịch , lượng muối clorua thu đc là ?

4. nung 8,1g bột Al với 38,1g iot , biết hiệu suất pứ là 80% . lượng lotua nhôm thu đc là
Chào em!
Hocmai giúp em nhé!
Bài 3: Dựa vào PT điện li: [TEX]HCl--> H^++Cl^-; 2H^+--> H_2O[/TEX]
Vậy ta luôn có: [TEX]n_{H_2O}=\frac{1}{2}n_{HCl}[/TEX]
Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng ta có: [TEX]20+0,04.36,5=m_{muoi}+0,02.18\Rightarrow m_{muoi}=21,1 (g)[/TEX]
Bài 4: [TEX]2Al+3I_2--> 2AlI_3[/TEX]
Xét tỉ lệ: [TEX]\frac{n_{Al}}{2}>\frac{n_{I_2}}{3}[/TEX]. Vậy H tính theo I2.
- Khi H=100% thì [TEX]n_{AlI_3}=0,1 mol[/TEX]
Với H=80% thì [TEX]n_{AlI_3}=0,08 mol\Rightarrow m=0,08.408=32,64g[/TEX]
 
A

anhtrajdatinh_maimaiyeuem

Chào em!
Hocmai giúp em nhé!
Bài 3: Dựa vào PT điện li: [TEX]HCl--> H^++Cl^-; 2H^+--> H_2O[/TEX]
Vậy ta luôn có: [TEX]n_{H_2O}=\frac{1}{2}n_{HCl}[/TEX]
Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng ta có: [TEX]20+0,04.36,5=m_{muoi}+0,02.18\Rightarrow m_{muoi}=21,1 (g)[/TEX]
Bài 4: [TEX]2Al+3I_2--> 2AlI_3[/TEX]
Xét tỉ lệ: [TEX]\frac{n_{Al}}{2}>\frac{n_{I_2}}{3}[/TEX]. Vậy H tính theo I2.
- Khi H=100% thì [TEX]n_{AlI_3}=0,1 mol[/TEX]
Với H=80% thì [TEX]n_{AlI_3}=0,08 mol\Rightarrow m=0,08.408=32,64g[/TEX]

anh ơi , bài 4 hình như sai rùi ạ

đáp án :
81,6......................97,92..............................65,28..............................102
 
Top Bottom