Bài Hóa khó...hjxxx

V

vipnhat35

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một nguyên tố X có ba đồng vị là X1 chiếm 92.23%, X2 chiếm 4.67% và X3 chiếm 3.1%. Tổng số khối của ba đồng vị bằng 87. Số nơtron trong X2 nhiều hơn trong X1 một hạt. Nguyên tử khối trung bình của A là 28.0855

a.Hãy tìm X1, X2, X3

b.Nếu trong X1 có số nơtron bằng số proton hãy tìm số nơtron trong nguyên tử của mỗi đồng vị
 
T

trongtamtay

ta có hpt như sau
đặt số khối của đồng vị X1 là x , số khối đồng vị X2 là y
x*92.32 +(x+1)*4.67 +y*3.1=28.0855*100
2*x+y=86
=>x=28,y=30
vậy 3 đồng vị có số khối lần lượt là 28,29,30
X1 có p=n =>số notron lần lượt trong 3 đồng vị là 14,15,16
 
Top Bottom