bài hoá khó (đv tôi)

J

jean1105

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan hỗn hợp 2 muối X2CO3 và YCO3 vào dd HCl dư thu được dd A và V lít CO2(đktc). cô cạn dd A thu được (m+3,3)g muối khan. giá trị của V:
a. 2,24
b. 3,36
c. 4,48
d. 6,72
ai làm giúp mình bài này với. mình làm mãi ko được:(
 
B

buihuuloc92

Tăng giảm khối lượng CO32-=2Cl- tăng 11 suy ra số mol hh=3.3/11=0.3. suy ra V = 0.3*22.4=6.72
 
C

cuphuc13

Tăng giảm khối lượng CO32-=2Cl- tăng 11 suy ra số mol hh=3.3/11=0.3. suy ra V = 0.3*22.4=6.72

theo như bạn thì kl muối cacbonnat chính là m , nhưng đề bài đâu cho như vậy ???????
==>
hòa tan hỗn hợp 2 muối X2CO3 và YCO3 vào dd HCl dư thu được dd A và V lít CO2(đktc). cô cạn dd A thu được (m+3,3)g muối khan. giá trị của
 
J

jean1105

đáp án bạn ra đúng rồi. nhưng mình vẫn không hiểu. bạn giải thích rõ ràng hơn giùm mình nhen.
 
B

buihuuloc92

Đây nhé bạn
CS0.9156664_1_1.jpg
 
D

dinhthienc

NẾU ĐỀ BÀI CHO HỖN HỢP 2 MUỐI X2CO3 và YCO3 LÀ m(g) THÌ MỚI GIẢI ĐƯƠC CHỨ
 
V

vanculete

sửa đề một tí cho đúng , không giải bẳng niềm tin

hòa tan m hỗn hợp 2 muối X2CO3 và YCO3 vào dd HCl dư thu được dd A và V lít CO2(đktc). cô cạn dd A thu được (m+3,3)g muối khan. giá trị của V:

a. 2,24-------b. 3,36--------c. 4,48-------d. 6,72

bài giải

gọi công thức trung bình của 2 muối MCO3

MCO3 =MCl2 + CO2

sử dụng tăng giảm khối lượng => nCO3=0,3 mol => V=6,72 lít
 
Top Bottom