Bài hoá khó ai giúp ngay vs

A

ahcanh95

Cho 5.04g Fe pu vua du voi 360ml ddHNO3 aM ---> khí NO thoát ra va dd X co khả năg pu vs mg Cu. tính a va m.
Ai giúp em ngay nha

td vừa đủ nên HNO3 hết. mol Fe = 0,09

pt: Fe +4HNO3 => Fe(NO3)3 + NO + 2H2O

=> mol HNO3 = 0,09 . 4 = 0,36 => a = 0,36 / 0,36 = 1 M

có khả năng p/ứ Cu

2Fe3+ + Cu => Cu2+ + 2Fe2+ => mol Cu = 1/2 mol Fe3+ = 0,045 mol

=> m Cu = 2,88 gam
 
Last edited by a moderator:
C

congchuatuyet204

td vừa đủ nên HNO3 hết. mol Fe = 0,09

pt: Fe + 2HNO3 => Fe(NO3)2 + NO + H2O

=> mol HNO3 = 0,18 mol => a = 0,18 / 0,36 = 0,5 M

có khả năng p/ứ Cu

2Fe3+ + Cu => Cu2+ + 2Fe2+ => mol Cu = 1/2 mol Fe3+ = 0,045 mol

=> m Cu = 2,88 gam
Fe pư vừa đủ thì sp là Fe(NO3)3 chứ bạn********************************************************???
Fe + 4 HNO3 => Fe(NO3)3 +NO+ 2 H2O
0,09 - > 0,36 (mol)
=> a =1 M
 
Last edited by a moderator:
L

loveandlife_nb95

Cho em hoi chut neu du Fe sau dó phan ung vs Fe3+ tao Fe2+ thi sao.
Phản ung van xảy ra vua dủ vi het ca Fe và HNO3 nhung Fe3+ con dư nên pu tiep vs Cu.
Em phân vân chỗ đó.Còn giải như trên thì đơn giản quá.
 
L

loveandlife_nb95

Nghĩa la Fe dư pu vs Fe3+ đó/
Như vậy vẫn hết Fe mà
Thế thì cũng la vừa đủ mà/
bởi cả hai đều hết
Như vậy thi giải như thế nào
Hay em suy nghĩ phức tạp quá
 
C

congchuatuyet204

nếu dùng hết rồi thì lấy đâu ra Fe2+ dể pư nữa............................................
ukm có lẽ bạn nghĩ phức tạp hóa vấn để rồi đó
;;)
 
A

ahcanh95

Cái này thì lên 12 các bạn sẽ rõ hơn, dãy điện hóa theo quy tắc an fa thì Fe(NO3)2 + Cu => Cu(NO3)2 + Fe(NO3)2

cũng như Fe td HNO3 mà Fe dư thì về muối Fe II
 
D

desert_eagle_tl

Fe + 4HNO3 ---------->Fe(NO3)3 + NO + 2H2O
0,09--0,36----------------->0,09
Cu + 2Fe(NO3)3 --------> 2Fe(NO3)2 + Cu(NO3)2
0,045--0,09

==> a = 1 M , m = 0,045 .64 = 2,88 gam .

*** Vì Fe3+ bị khử từng nấc 1 .
Fe3+ +e------->Fe2+
Fe2+ +2e--------->Fe .
 
Top Bottom