bài hoá hy vọng

L

luckyluckydog

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1 oxi hoá x(g) rượu etylic bằng oxi không khí có xúc tác bằng Cu để thành andehit tương ứng.Nếu lấy hỗn hợp sau phản ứng tác dụng với Na dư cho 0,336 lít khí (dkc).Nếu cho hỗn hợp ấy tác dụng AgN03/NH3 dư được 4,32g Ag.
a/Tính x(g)
b/Nếu hiệu suất phản ứng tăng 10% thì thể tích H2 tăng hay giảm bao nhiêu lít
Mong thầy cô anh chị và các bạn hướng dẫn giải giúp em.Em xin cám ơn ạ!
 
P

phamthimai146

câu 1 oxi hoá x(g) rượu etylic bằng oxi không khí có xúc tác bằng Cu để thành andehit tương ứng.Nếu lấy hỗn hợp sau phản ứng tác dụng với Na dư cho 0,336 lít khí (dkc).Nếu cho hỗn hợp ấy tác dụng AgN03/NH3 dư được 4,32g Ag.
a/Tính x(g)
b/Nếu hiệu suất phản ứng tăng 10% thì thể tích H2 tăng hay giảm bao nhiêu lít

Gọi a, b là mol rượu phản ứng, và rượu dư
CH3-CH2-OH ---> CH3-CHO + H2O
a-------------------------a---------a
H2O ---> 0,5 H2
a------------0,5a
CH3-CH2-OH ---> 0,5 H2
b---------------------0,5b
mol H2 = 0,5(a + b) = 0,15 ==> a + b = 0,3 ==> x = 46*0,3 = 13,8

Nếu hiệu suất tăng 10% thể tích H2 vẫn không đổi, vì thể tích H2 chỉ phụ thuộc vào mol rượu dùng



P/s : dư dữ kiện tráng gương
 
Top Bottom