B
boycuchuoi


Chia 72,8 g hh X gồm CaC2 , Al4C3 và Mg làm 2 phần bằng nhau.
Phần1: t/d với H2O dư thu được 7,28 lít khí (dktc)
Phần 2: t/d với dd HCl dư thu đựoc 24,08 lít khí (dktc)
trộn tất cả các khí thu dựoc với nhau đựoc hh khí A. nung hh khí A, Ni xcs tác , đựoc khí B. Cho hh khí B qua bình đựng dd Br2 dư thấy bình nặng thêm m gam và còn 17,92 lít khí C (dktc) thoát ra khỏi bình . Tỉ khối hh khí C đối với H2 =5,375.
a/ tính m=?
b/ Tính hiệu suất phản ứng khi nung hh A vói xúc tác Ni
Chú ý: cách đặt tên topic
Phần1: t/d với H2O dư thu được 7,28 lít khí (dktc)
Phần 2: t/d với dd HCl dư thu đựoc 24,08 lít khí (dktc)
trộn tất cả các khí thu dựoc với nhau đựoc hh khí A. nung hh khí A, Ni xcs tác , đựoc khí B. Cho hh khí B qua bình đựng dd Br2 dư thấy bình nặng thêm m gam và còn 17,92 lít khí C (dktc) thoát ra khỏi bình . Tỉ khối hh khí C đối với H2 =5,375.
a/ tính m=?
b/ Tính hiệu suất phản ứng khi nung hh A vói xúc tác Ni
Chú ý: cách đặt tên topic
Last edited by a moderator: