bài hóa hsg lóp 8 ( khó )

K

khoigrai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

dẫn khí cacbon oxit dư đi qua a gam hồn hợp hai oxit gồm sắt (iii ) oxit và kẽm oxit nung nòng ở nhiệt độ cao sau phản ứng thu được hỗn hợp kim loại để hòa tan hoàn toàn lượng hỗn hợp kim loại này người ta cần dùng 36.5 gam axit HCL va thu được 11.2 lít khí hidro (dktc) .
Xác định giá trị a ?
 
T

tien_thientai

dẫn khí cacbon oxit dư đi qua a gam hồn hợp hai oxit gồm sắt (iii ) oxit và kẽm oxit nung nòng ở nhiệt độ cao sau phản ứng thu được hỗn hợp kim loại để hòa tan hoàn toàn lượng hỗn hợp kim loại này người ta cần dùng 36.5 gam axit HCL va thu được 11.2 lít khí hidro (dktc) .
Xác định giá trị a ?

PTHH
Fe2O3+3CO--->2Fe+3CO2
x............3x........2x.....3x
ZnO+CO--->Zn+CO2
y.........y........y......y
Zn+2HCl--->ZnCl2+H2
y......2y..........y........y
Fe+2HCl--->FeCl2+H2
2x....4x.......2x.......2x
ta có 4x+2y=1
2x+y=0,5
ADĐLBTKL
y.65+x.56+36,5=y.136+x.127+1
=>
Mình nghĩ bài này chưa đủ điều kiện để xác định đc a!!!
 
Top Bottom