bài hoá học hayvaf khó

T

truonga3vodoidz

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BT1.đốt cháy m gam Fe trong không khí thu được (m+x)gam hỗn hợp A gồm FeO,Fe2O3,Fe3O4.đẻ hoà tan hoàn toàn A thì cần Vml dd HCl nồng độ 3,65%(khối lượng riêng là d g/ml).Giá trị của V là?
a.125x/d
b.1,25(m+x)/d
c.12,5(m+x)/d
d.125(m+x/d
BT2.cho dd chứa 6,03gam hỗn hợp gồm 2 muối NaX và NaY (X,Y là 2 nguyên tố có trong tự nhiên,ở 2 chu kì liên tiếp thuộc nhóm 7A,Zx<Zy)vào dd AgNO3(dư)thu được 8,61 gam kết tủa.Phần trăm khối lượng NaX trong hỗn hợp đầu là?
A.58,2
B.41,8
C.52,8
D.47,2
thầy giải giúp e với ak!e cảm ơn thầy nhiều!ak thầy cho e hỏi phần chuyển dịch cân bằng của e hơi kém.e muốn nhờ thầy chỉ giáo giúp e.trong các video bài giảng của hocmai.vn có bài giảng nào liên quan đến phần này không ak?e muốn củng cố lại phần này.e xem lại sách lớp 10 rùi nhưng vẫn không hiểu.thankyou thay!;)
 
H

hocmai.hoahoc

Chào em!
[FONT=&quot]BT1: mO(trong A) = m+x – m = x; [/FONT]
[FONT=&quot]Áp dụng bảo toàn điện tích: nCl- = 2nO(trong A) = x/8[/FONT]
[FONT=&quot]=> mHCl = x/8*36,5 => mdd HCl = x/8*36,5*100/3,65=125x=> V =125x/d
BT2.Áp dụng pp tăng giảm khối lượng[/FONT]
[FONT=&quot]1mol hỗn hơp NaX và NaYphản ứng với 1 mol AgNO3 khối lượng giảm: 108-23 = 85 g[/FONT]
[FONT=&quot]=>nNaX, NaY phản ứng = (8,61-6,03)/85 = 0,03 mol[/FONT]
[FONT=&quot]=> Khối lượng phân tử trung bình của hỗn hợp là : 201 g/mol! X,Y?
Em xem lại đề nhé
Phần cân bằng hóa học em cần chú ý vận dụng nguyên tắc chuyển dịch cân bằng, các biểu thức tính hằng số cân bằng. Chúc em học tốt nhé!

[/FONT]
 
T

truonga3vodoidz

thầy ơi!e ghi đúng đề đấy ak?câu này là câu trong bài tập tự luyện của thầy Sơn.trog bài phương pháp tăng giảm khối lượng ak?thầy xem lại đề của thầy Sơn mà xem.e cũng làm như thầy.e cũng nghĩ là đề này bài có vấn đề.thầy nói giúp cho e thầy Sơn là trong bài tổng ôn phần vô cơ thầy cố thể nói wa phần chuyển dịch cân bằng dk k ak?e nghĩ là có nhiều ng không hiểu như e dấy ak?e chỉ muốn mình có dủ hành trang để vững bước đi thi.e k muốn mất điểm câu hỏi này!
 
Top Bottom