Bài hóa học hay

K

kienthuc.

Anh xin giúp em ở câu hỏi này nhé!

Bài 1 : Hợp chất A có công thức hóa học là [TEX]R_2 O[/TEX]. Biết rằng [TEX]0.25 Mol [/TEX]Hợp chất A có khối
lượng là [TEX]15,5g[/TEX] Hãy xác định công thức hóa học của A
Từ dữ kiện đề bài, ta có:
[TEX]M_A=\frac{15,5}{0,25}=62 => 2R+16= 62 => R=23.[/TEX]Vậy A là [TEX]Na_2O[/TEX].
Mến chào em!
 
Last edited by a moderator:
M

minh_minh1996

Cảm ơn Anh Còn Bài Này Anh ạ
Bài 2 ; Hợp chất B ở thể tích có công thức hóa học là [TEX]RO_2[/TEX] . biết rằng KL của [TEX]5,6l[/TEX] khí B ở điều kiện tiêu chuẩn là[TEX] 16g[/TEX] hãy xác định công thức học học của hợp chất B
 
L

lovelybones311

Cảm ơn Anh Còn Bài Này Anh ạ
Bài 2 ; Hợp chất B ở thể tích có công thức hóa học là [TEX]RO_2[/TEX] . biết rằng KL của [TEX]5,6l[/TEX] khí B ở điều kiện tiêu chuẩn là[TEX] 16g[/TEX] hãy xác định công thức học học của hợp chất B
5,6 lít khí B -16 g
22,4 lít khí B -64g (22,4 lít khí-1 mol khí B- khối lượng mol khí B)
=> M khí B=64 => R =32=> R là S
=> CT SO2
 
Top Bottom