bài hóa học hay

M

mscofield

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ai giải giúp mình bài này:" Hòa tan 2.075 gam hỗn hợp 2 muối NaCl và KCl trong H2O thu được một dung dịch. Cho AgNO3 tác dụng với dung dịch trên thu được 43 gam kết tủa trắng. Tính % mỗi theo khối lượng mỗi muối trong hỗn hợp đầu.
 
H

hetientieu_nguoiyeucungban

ai giải giúp mình bài này:" Hòa tan 2.075 gam hỗn hợp 2 muối NaCl và KCl trong H2O thu được một dung dịch. Cho AgNO3 tác dụng với dung dịch trên thu được 43 gam kết tủa trắng. Tính % mỗi theo khối lượng mỗi muối trong hỗn hợp đầu.
bạn ơi đề nj mjnh nghĩ kết tủa là 4,3 gam chứ nhỉ
nếu đề là 4,3 gam và kết tủa là AgCl thì có hệ sau [TEX]\left\{\begin{matrix}58,5x+74,5y=2,475 & & \\ x+y=0,03 & & \end{matrix}\right.[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}x=0,01 & & \\ y=0,02 & & \end{matrix}\right.[/TEX]
[TEX]%NaCl=28%[/TEX];[TEX]%KCl=72%[/TEX]
 
M

mscofield

không phải đâu bạn ạ, bài này mình vừa hỏi thầy giáo, thì ra là nó bị sai đề chỗ 2.075 gam( sửa lại thành 20.75 gam).
Dù sao cũng cảm ơn bạn rất nhiều
 
Top Bottom