Bài hóa học hay do mình chế biến

H

haimy_hoa

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn m (g) hỗn hợp gồm biure và một amin đơn chức mạch hở X(phân tử có 1 nối đôi C=C, số mol X gấp 2 lần số mol biure) thu được 0,475 mol nước và 0,125 mol N2. CTPT của X là:
A. C2H5N
B. C4H9N
C. C3H7N
D. C2H7N
 
H

hocmai.hoahoc

Gợi ý làm bài:

Đốt cháy hỗn hợp H2N–CO–NH–CO–NH2 (C2H5N3O2) x mol và CnH2n+1N 2x mol
thu được 0,475 mol H2O và 0,125 mol N2.

nN2 = 0,125 = 1,5x + x => x = 0,05 mol
thay vào phương trình nH2O= 0,475 = 2,5x+ (2n+1)x => n=3.
=> C3H7N.
 
Top Bottom