Bài Hóa Học 8

S

sieunhandike0000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 : Trong Phân Tử Hợp Chất Giữa H và N : Khối Lượng H Chiếm 17,627% . Lập Công Thức Hóa Học
2 : Tìm công thức hóa học chất chứa 36,8%Fe , 21%S còn lại là O
3 : 1 oxit của N có tỷ lệ khối lượng là : N đối với O là 7:20 , Tìm CT oxit
4 : Phân tích 1 oxit Fe . Người ta thấy có 7 phần khối lượng sắt thì có 3 phần O . Tìm Công Thức
 
Last edited by a moderator:
G

galaxy98adt

1 : Trong Phân Tử Hợp Chất Giữa H và N : Khối Lượng H Chiếm 17,627% . Lập Công Thức Hóa Học.
gọi công thức chất là NHx.
theo giả thiết: x/(14+x)= 17,627/100 => x = 3 => NH3

2 : Tìm công thức hóa học chất chứa 36,8%Fe , 21%S còn lại là O.
ta có: %O = 42,2%
gọi công thức là FexSyOz
ta có: x:y:z = 36,8/56 : 21/32 : 42,2/16 = 1:1:4
=> công thức phân tử là FeSO4

3 : 1 oxit của N có tỷ lệ khối lượng là : N đối với O là 7:20 , Tìm CT oxit.
gọi công thức oxit là N2Oy.
theo giả thiết:mN(N2Oy)/mO(N2Oy) => 28*20 = 16y*7 => y = 5
=> công thức phân tử là N2O5
 
S

sieunhandike0000

gọi công thức chất là NHx.
theo giả thiết: x/(14+x)= 17,627/100 => x = 3 => NH3


ta có: %O = 42,2%
gọi công thức là FexSyOz
ta có: x:y:z = 36,8/56 : 21/32 : 42,2/16 = 1:1:4
=> công thức phân tử là FeSO4


gọi công thức oxit là N2Oy.
theo giả thiết:mN(N2Oy)/mO(N2Oy) => 28*20 = 16y*7 => y = 5
=> công thức phân tử là N2O5

Có ai giải 1 cách cụ thể và dễ hiểu hơn k ?__________________________________
 
C

cantien98

2, gt => %O = 100-%Fe-%S = 42.2
Gọi CTPT FexSyOz => x:y:z = 36,8/56 : 21/32 : 42,2/16 = 0,65:0,65:2,63 = 1:1:4 ( cứ lấy số lớn chia cho số bé ở đây lấy 2,63:0,65 )
=> FeSO4
 
S

sieunhandike0000

Còn câu 3 và 4 ạ __________________________________________________________________________________
 
P

phamhuy20011801

4, Ta có tỷ lệ phần trăm của Fe và O là Fe : O = 70 : 30 = 7 : 3 (1)
Và tỷ lệ giữa nguyên tử của chúng là Fe : O = 56 : 16 = 2 : 7 (2)
Lấy (1) : (2) ta được: Fe : O = (7 : 3) : (2 : 7) = 2 : 3
Vậy Fe = 2 và O = 3
Cách khác : Gọi công thức oxit sắt là FexOy.
Ta có: 16y.100 / 56x+16y = 30
=>1600y = 30.(56x+16y)
<=> 1600y =1680x + 480y => 1120y = 1680x =>x=2, y=3 là hợp lý.Vậy công thức oxit sắt là Fe2O3


Giải thích rõ ràng phần màu đỏ
 
Last edited by a moderator:
L

lanhuong.98


Câu 3 đề sai rồi em. Các oxit của N: $N_2O, NO, NO_2, N_2O_5$
Đề phải là $\frac{7}{20}$ mới đúng :D
Gọi công thức Oxit là $N_xO_y$
Ta có:
$\frac{14x}{16y}$ = $\frac{7}{20}$
Điều kiện x; y nguyên, tối giản
=> x = 2 và y = 5
=> $N_2O_5$
 
Top Bottom