bài hoá học 10

I

iam_96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tổng số các hạt trong nguyên tử R là 95 trong đó tỉ số giữa số hạt mang điện và số hạt không ang điện là 12/7. tìm s\điện tích hạt nhân, khối lượng nguyên tử của R và viết kí hiệu R.
các bạn giải kĩ dùm mình,mình không hiểu lắm

Nguyên tử khối trung bình của Mg là 24,2. Mg có 2 đổng vị trong đó đồng vị 1 có số khối là 24 và đồng vị 2 hơn đồng vị 1 :1 hạt
a)tìm % nguyên tử mỗi đồng vị
b) nếu có 500 nguyên tử đồng vị 1 thì sẽ có bao nhiêu nguyên tử đồng vị 2
các bạn giải giúp mình

tổng số các hạt trong nguyên tử A là 40. viết kí hiệu nguyên tử A biết:
tỉ số giữa số n so với số p 1=< 10/z <1,5
khối lượng nguên tử A không quá 27
 
Last edited by a moderator:
B

beobu102

tổng số các hạt trong nguyên tử R là 95 trong đó tỉ số giữa số hạt mang điện và số hạt không ang điện là 12/7. tìm s\điện tích hạt nhân, khối lượng nguyên tử của R và viết kí hiệu R.
các bạn giải kĩ dùm mình,mình không hiểu lắm

Nguyên tử khối trung bình của Mg là 24,2. Mg có 2 đổng vị trong đó đồng vị 1 có số khối là 24 và đồng vị 2 hơn đồng vị 1 :1 hạt
a)tìm % nguyên tử mỗi đồng vị
b) nếu có 500 nguyên tử đồng vị 1 thì sẽ có bao nhiêu nguyên tử đồng vị 2
các bạn giải giúp mình

tổng số các hạt trong nguyên tử A là 40. viết kí hiệu nguyên tử A biết:
tỉ số giữa số n so với số p 1=< 10/z <1,5
khối lượng nguên tử A không quá 27



b-(@-):)>-
giải:(tổng các hạt trong nguyên tử=P+N+e)

1: vì P=e\Rightarrowtheo đầu bài ta có 2P+N=95 (1)
các hạt mang điện là e,Pcòn N không mang điện
theo đầu bài ta có 2P:N=12:7
\Rightarrow12P-12N=0 (2)
từ (1) và (2)ta có hệ pt:
2P+N=95
14P-12N=0
giả ra được P=30(=e) N=35
tra bảng tuần hoàn\RightarrowR làkẽm(Zn).......



2.
a vì chúng là đồng vị nên Pvà e bằng nhau\Rightarrowhơn nhau ở N
\Rightarrowsố khối của đông vị kia là 24+1=25
gọi %nguyên tử đồnh vị có số khối 24là x\Rightarrow %của đồng vị kia là 100-x
lắp vào công thức tính nguyên tử khối TB.......
\Rightarrowx=80(%) cáicòn lại là 20%
b biết được % rồi dễ dang tính được trong 500 nguyên tử có
400 nguyên tử đông vị 1
100 nguyên tử đồng vị 2


bài còn lại bạn hãy viết rõ lại câu hỏi đi :-*
 
Last edited by a moderator:
A

alexandertuan

Giải bài 1 nè
Có 2Z+N=95\RightarrowN=95-2Z(1)
LẠI CÓ TỈ LỆ 2Z/N=12/7(1)
THAY (1) VÀO (2)\RightarrowZ=30\RightarrowN=35\RightarrowA=65:khi (173)::khi (173)::khi (173)::khi (173):

BÀI 2 NEK
THEO ĐỀ CÓ 2 đvi mg có số khối lần lượt là 24 và 25
có công thức tính nhanh nè
%số nguyên tử đồng vị lớn (25)= A trung bình - A nhỏ/ Hiệu 2 số khốix100
=24,2-24/1x100=20%
mg 24=80%
b) nếu 500 đồng vị 1 chiếm 80%
? đồng vị 2 chiếm 20%?=125 nguyên tử

>>>>>>> gộp bài <<<<<<<<<
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom