bài hóa hay_ có thể thi 2012

N

nguyenkien1402

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 dạng 2_bài 17 _khóa thầy ngọc
Hòa tan hết x (mol) Fe và y (mol) Al vào dd chứa HNO3 và H2SO4 thu dc 0.062 (mol) khí NO và 0.047 (mol) khí SO2. cô cạn dd sau pứ thu dc 22.164(g) mói khan,giá trị của x, y là
A.0.09 và 0.01 B 0.07 và 0.02 C, 0.08 và 0.03 D. 0,12 và 0,02

đáp án là A
bạn nào biết làm bài này ,xin sự trợ giúp
 
D

drthanhnam

Bài này chắc chắn có tạo ra muối NH4NO3 nên bạn giải không ra là đúng rôi.
 
N

ngochoanhqt

bài nay ko khó

Bài này ko khó đâu bạn, khó là ở chổ đề sai. Mình từng nói trên diển đàn rồi nhưng sao ko thấy Hocmai thay đổi, nhân đây mong hocmai thay đổi để ko còn nhầm lẩn gây hoang mang cho HS. Ở đây là Ag ko phải Al, cho Al giải lẻ là đúng rồi. Khi nó là Ag thì bạn giải nó 1 cách ngon lành. Chuc bạn hoc tốt.
 
N

nguyenkien1402

các bạn ơi! đừng nói chung chug thế, hãy bắt tay vào làm đi chứ
mong tin các cậu!
thân ái!
 
N

ngochoanhqt

Trời đất nói thế rồi ma ko hiểu àh? thế này nha. cái này bạn cần biết các công thức giải nhanh thì mới làm nhanh được:
Ta có: m (muối)=m KL + m (anion tạo muối)
22,164 = 56x + 108y + 0,062*3*62(m NO3-) +0,047/2*96(m SO42-) (1)

Bảo toàn e ta co 3x + y = 0,062*3 +0,047 (2) (yên tâm đi, đề kiểu nay ko co amoni đâu mà sợ)
giải hệ 1 vs 2 ta có kết quả cần tim. giờ thì bạn hiểu rồi chứ.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom