bai hoa hay

H

hunggary

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hỗn hợp FeS và FeCO3 vào dung dịch HNO3 được hỗn hợp khí màu nâu có tỉ khối so với H2 là 22,8 và dung dịch có pH<3 .
a) tính % m mỗi chất trong hỗn hợp.
b) làm lạnh hỗn hợp khí được 3 khí có tỉ khối so với H2 là 28,5 . tính % V mỗi khí trong hỗn hợp 3 khí
 
T

thanhtungtdvp

oooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooo
pH<3-->M(muối pư hết)
 
Last edited by a moderator:
T

thanhtungtdvp

wuên pt viết sai rùi lại nha gọi N(FeCO3)=x; N(FeS2)=y
FeCO3+4HNO3--->Fe(NO3)3+CO2+NO2+2H2O...(1)----->N(CO2)=N(NO2)=x
FeS2+18HNO3--->Fe(NO3)3+2H2SO4+15NO2+7H2O..(2)---->N(NO2)=y...........hỗn hợp khí màu nâu có tỉ khối so với H2 là 22,8---->44x+46(x+15y)=45,6(2x+15y)<==>x=5y..
giả sử x=1(mol)-->y=0,2(mol)-->M(2 muối)=116+120*0,2=140(g)--->%FeCO3=82.86%--->%FeCO3=17,14% ok
tại sao là 3 khí nhỉ xem lại đề tui ca'j mỏi tay wua' thank đi
xem lại đề đúng ko
 
T

thanhtungtdvp

sao vây chưa đọc à ffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffff
 
Top Bottom