bài hóa hay

R

redtwilight_56

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có 2 hỗn hợp X và Y được pha trộn từ các ancol no đơn chức cùng dãy đồng đẳng(mỗi hỗn hợp 2 ancol).khi cho X và y tác dụng hoàn toàn với Na đều cho 5,6l khí H2(đktc).Đốt cháy X và Y đều cần 47,04 l O2(đktc).Hai ancol nào sau đây không phải là X và Y:
A.CH3OH VÀ C3H7OH B. C2H4(OH)2 VÀ C3H5(OH)3 C.CH3OH VÀ C2H5OH D. C2H5OH VÀ C4H9OH E.DÁP ÁN KHÁC
 
T

tieuphong_1802

có 2 hỗn hợp X và Y được pha trộn từ các ancol no đơn chức cùng dãy đồng đẳng(mỗi hỗn hợp 2 ancol).khi cho X và y tác dụng hoàn toàn với Na đều cho 5,6l khí H2(đktc).Đốt cháy X và Y đều cần 47,04 l O2(đktc).Hai ancol nào sau đây không phải là X và Y:
A.CH3OH VÀ C3H7OH B. C2H4(OH)2 VÀ C3H5(OH)3 C.CH3OH VÀ C2H5OH D. C2H5OH VÀ C4H9OH E.DÁP ÁN KHÁC
:D bài này hay chỗ nào vậy bạn,X y tạo nên từ 2 ancol đơn chức => B,C2H4(OH)2 và C3H5(OH)3 hiển nhiên sai :D
 
N

ngochoanhqt

Nhân tiên cho mình hỏi câu này.

Đun nóng hh gồm 2 ancol đơn chứ mạch hở với H2SO4 đặc, thu được hh gồm các ete. Lấy 7,2g trong các ete đó đem đốt cháy hoàn toàn thu được 8,96 l CO2 và 7,2 g H2O. Hỏi 2 ancol đó là.
A. C2H5OH vs CH2=CH-CH2-OH B, C2H5OH vs CH3OH
C.CH3OH vs C3H7OH D. CH3OH vs CH2=CH=CH2-OH
Mình chỉ gỉải ra la có 1 ancol Ko no có 1 nối đôi(Nghia là loại B vs C), con CT chính xác thì minh chua tìm được. ah, nêu bảo toàn O thi cung chỉ tìm được C trung binh bằng 4. Mọi người giả tiếp giúp mình với. Mình xin cảm ơn!
 
Last edited by a moderator:
T

tieuphong_1802

Đun nóng hh gồm 2 ancol đơn chứ mạch hở với H2SO4 đặc, thu được hh gồm các ete. Lấy 1 trong các ete đó đem đốt cháy hoàn toàn thu được 8,96 l CO2 và 7,2 g H2O. Hỏi 2 ancol đó là.
A. C2H5OH vs CH2=CH-CH2-OH B, C2H5OH vs CH3OH
C.CH3OH vs C3H7OH D. CH3OH vs CH2=CH=CH2-OH
Mình chỉ gỉải ra la có 1 ancol Ko no có 1 nối đôi(Nghia là loại B vs C), con CT chính xác thì minh chua tìm được. ah, nêu bảo toàn O thi cung chỉ tìm được C trung binh bằng 4. Mọi người giả tiếp giúp mình với. Mình xin cảm ơn!
Ah,mình lập luận như vậy nà, ta có ete đó sẽ là C4H8O nha có k=1 => nó sẽ phải là ete tạo bởi 2 ancol đó ( 1 ancol no và 1 ancol có 1 nối dôi) => chỉ có 1 CT phù hợp cho ete đó là CH3-O-CH2-CH=CH2 (lưu ý là ancol cũng phải bền,tức là ko có nhóm -OH liên kết vs C ko no) nên đáp án đúng là D

Hoặc ko thì bạn chỉ cần để ý ete(dc tạo nên từ 2 ancol) đó có 4 C => tổng C 2 ancol đó phải là 4 => loại A luôn => chỉ còn D
 
T

tiendung926

có 2 hỗn hợp X và Y được pha trộn từ các ancol no đơn chức cùng dãy đồng đẳng(mỗi hỗn hợp 2 ancol).khi cho X và y tác dụng hoàn toàn với Na đều cho 5,6l khí H2(đktc).Đốt cháy X và Y đều cần 47,04 l O2(đktc).Hai ancol nào sau đây không phải là X và Y:
A.CH3OH VÀ C3H7OH B. C2H4(OH)2 VÀ C3H5(OH)3 C.CH3OH VÀ C2H5OH D. C2H5OH VÀ C4H9OH E.DÁP ÁN KHÁC

đơn chức -> n X hoặc Y = 0,5 mol
CnH2n+2O +3n/2 O2 -> n Co2 + (n+1)H2O
-> n = 2,8
Chọn C
 
Last edited by a moderator:
N

ngochoanhqt

Ah,mình lập luận như vậy nà, ta có ete đó sẽ là C4H8O nha có k=1 => nó sẽ phải là ete tạo bởi 2 ancol đó ( 1 ancol no và 1 ancol có 1 nối dôi) => chỉ có 1 CT phù hợp cho ete đó là CH3-O-CH2-CH=CH2 (lưu ý là ancol cũng phải bền,tức là ko có nhóm -OH liên kết vs C ko no) nên đáp án đúng là D

Hoặc ko thì bạn chỉ cần để ý ete(dc tạo nên từ 2 ancol) đó có 4 C => tổng C 2 ancol đó phải là 4 => loại A luôn => chỉ còn D

xin lổi bạn ở đáp án D là; CH3OH và CH2=CH-CH-OH
Ban đọc lại và giả giùm mình nha, DA la A.
 
G

girlbuon10594

Đun nóng hh gồm 2 ancol đơn chứ mạch hở với H2SO4 đặc, thu được hh gồm các ete. Lấy 7,2g trong các ete đó đem đốt cháy hoàn toàn thu được 8,96 l CO2 và 7,2 g H2O. Hỏi 2 ancol đó là.
A. C2H5OH vs CH2=CH-CH2-OH B, C2H5OH vs CH3OH
C.CH3OH vs C3H7OH D. CH3OH vs CH2-CH=CH2-OH
Mình chỉ gỉải ra la có 1 ancol Ko no có 1 nối đôi(Nghia là loại B vs C), con CT chính xác thì minh chua tìm được. ah, nêu bảo toàn O thi cung chỉ tìm được C trung binh bằng 4. Mọi người giả tiếp giúp mình với. Mình xin cảm ơn!

~~> Tức là bạn chỉ đang phân vân giữa đáp án là A hay D?

Đáp án D loại luôn mà bạn

Vì nhóm OH sẽ không bền khi nối trực tiếp với C có nối đôi đó bạn ~~> Bị thủy phân

Vậy đáp án đúng là A

Chúc học tốt.
 
T

tiendung926

Nếu bạn làm ra ý C là sai
vậy cho hỏi sao đáp án B lại là đúng, đa chức mà bạn
Hình như bạn đặt ra câu hỏi nhưng lại sợ có người trả lời được thì phải
ntb = 2,8 thì hiển nhiên là đáp án C là sai..
trong một bài không thể có 2 đáp án đúng được nhé ! Nếu muốn đánh đố mọi người thì tớ không nói
Mà cho tớ hỏi pha trộn thì làm sao .. sao phải đọc kĩ hướng dẫn trước khi trả lời chứ

 
Last edited by a moderator:
T

tieuphong_1802

xin lổi bạn ở đáp án D là; CH3OH và CH2=CH-CH-OH
Ban đọc lại và giả giùm mình nha, DA la A.
oh ,mình xin cam đoan 100% với bạn là đáp án D(thầy nhiều khi cũng có nhiều đáp án nhầm lần ấy mà) :D mình giải bài này là lần thứ 4 rồi đó bạn ah,bạn đã gõ nhầm đáp án D nên bạn girlbuon10594 mới nói là A đó,đáp án đúng là CH3OH và CH2=CH-CH2OH đó bạn :) (ko phải CH2-CH=CH2OH)
ah cũng phải cảm ơn bạn về pt NO3- +4H+ + 3e -> NO + 2H2O ,mình mới áp dụng cho 1 bài xong,quả thật là nhanh và đỡ rắc rồi hơn nhiều :D
 
Last edited by a moderator:
N

ngochoanhqt

oh ,mình xin cam đoan 100% với bạn là đáp án D(thầy nhiều khi cũng có nhiều đáp án nhầm lần ấy mà) :D mình giải bài này là lần thứ 4 rồi đó bạn ah,bạn đã gõ nhầm đáp án D nên bạn girlbuon10594 mới nói là A đó,đáp án đúng là CH3OH và CH2=CH-CH2OH đó bạn :) (ko phải CH2-CH=CH2OH)
ah cũng phải cảm ơn bạn về pt NO3- +4H+ + 3e -> NO + 2H2O ,mình mới áp dụng cho 1 bài xong,quả thật là nhanh và đỡ rắc rồi hơn nhiều :D
Uhm cảm ơn nha Tieuphong, đôi khi làm bài ra rồi lạ phải đáp án nhầm, đúng là hoang mang thật. Hjhjhj... Chúc cậu ăn điểm trọn vẹn phần NO3- +4H+ + 3e -> NO trong kì thi tới nha.
 
Top Bottom