bai hoa hay

B

bathonggia_tin241

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Gai chi tiet dum minh na:X. CHUC MOI NGUOI THI TOT:d

1) cho 24g mot andehit no, don chuc mach ho tac dung voi H2(Ni, nhiet do) thu duoc 25,2g hon hop gom ruou va andehit du.Hieu suat pan ung? (D/s 75%)
2) Dot chay hoan toan 0.02 mol hoi 1 axit no, don chuc mach ho trong 0,1mol O2, thu dc hon hop khi va hoi A. Cho A qua H2SO4 dac, thay co 0,09mol khi khong bi ha thu. Axit co cong thuc la? (d/s C2H5C00H)
3) Cho 7,65g BaO vao 100g dd H2SO4 3,92%. Loc bo ket tua sinh ra con lai dd A. Nong do % cua chat tan trong A?(d/s 1,74%)
 
G

girlbuon10594

1) cho 24g mot andehit no, don chuc mach ho tac dung voi H2(Ni, nhiet do) thu duoc 25,2g hon hop gom ruou va andehit du.Hieu suat pan ung? (D/s 75%)
\Rightarrow Andehit có dạng [TEX]C_nH_{2n}O[/TEX]
Gọi số mol andehit PƯ là a mol ; số mol andehit dư là b mol
Ta có HPT: [TEX]\left{\begin{(14n+16)a+(14n+16)b=24}\\{(14n+18)a+(14n+16)b=25,2} [/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]\left{\begin{a=0,6}\\{b=0,2}\\{n=1} [/TEX]

\Rightarrow [TEX]H=\frac{0,6}{0,8}.100=75%[/TEX]
 
B

bathonggia_tin241

\Rightarrow Andehit có dạng [TEX]C_nH_{2n}O[/TEX]
Gọi số mol andehit PƯ là a mol ; số mol andehit dư là b mol
Ta có HPT: [TEX]\left{\begin{(14n+16)a+(14n+16)b=24}\\{(14n+18)a+(14n+16)b=25,2} [/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]\left{\begin{a=0,6}\\{b=0,2}\\{n=1} [/TEX]

\Rightarrow [TEX]H=\frac{0,6}{0,8}.100=75%[/TEX]


cho minh hoi vi sao b=0,2 v?
minh chi ra dc a=0,6 thui:|
 
C

chontengi

1) cho 24g mot andehit no, don chuc mach ho tac dung voi H2(Ni, nhiet do) thu duoc 25,2g hon hop gom ruou va andehit du.Hieu suat pan ung? (D/s 75%)

[TEX]nH2 = \frac{25,2 - 24}2 = 0,6[/TEX]

--> M saupư = [TEX]\frac{25,2}{0,6} = 42[/TEX]

anđêhit có M nhỏ hơn ancol --> 14n + 16 < 42 --> n =1

[TEX]H = \frac{0,6.30}{24}.100= 75%[/TEX]


2) Dot chay hoan toan 0.02 mol hoi 1 axit no, don chuc mach ho trong 0,1mol O2, thu dc hon hop khi va hoi A. Cho A qua H2SO4 dac, thay co 0,09mol khi khong bi ha thu. Axit co cong thuc la? (d/s C2H5C00H)

[TEX]CnH2nO2 + \frac{3n-2}2O2 --> nCO2 + nH2O[/TEX]

khí k bị hấp thụ là Oxi dư , CO2

--> 0,02n + 0,1 - 0,01(3n-2) = 0,09

--> n = 3 --> C2H5COOH
 
Top Bottom