Bài hoa hay

P

phamrhum

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chao cac ban. Minh la thanh vien moi cua dien dan.
Hom nay, minh se post 1 bai hoa ma minh chua giai duoc. Cac ban giup minh nhe. Thanks :)
Tron 0,15 mol H2 voi 0,19 mol hh anken A va ankin B thu duoc hh khi X o nhiet do phong. Cho X di tu tu qua Ni dun nong de phan ung xay ra hoan toan, thu duoc hh Y. Y cho qua dd Br2 du*, phan ung ket thuc thay co 0,14 mol Br2 phan ung. Phan tram the tich H2, A,B trong X tuong ung la:
A. 44,12%, 26,47%, 29,41% B. 44,12%, 29,41%, 26,47%
C.44,12%, 18,63%, 37,25% D. 44,12%, 37,25%, 18,63%
 
P

philong113911

Gọi số mol của anken là x, của ankin là y. => x+ y = 0,19 (1)
Số mol liên kết pi còn dư bằng với số mol Br2 phản ứng => x + 2 y - 0,15 = 0,14 <=> x + 2y = 0,29 (2)
Tiếp tục ..........
 
Top Bottom