Bài hóa hay

C

cbxx156

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho dd x chua' 1mol Ba(HCO3)2 tac' dung. voi' dd ychua' 3mol KHSO4 (ca' dd de^u' loang~) thu duoc ket' tua? T , khi CO2 va dd Z cac ion co' trong dd Z la'...@-)
A. K+ , CO3^{2-} , SO4^{2-}
B.K^{+} , H^{+} , SO4^{2-}
C.K^{+} , CO3^{2-}
D.K^{+} , H^{+} , SO4^{2-} , Ba^{2+}

B2:500 ml dd X chua Na^{+}, {NH_4}^{+} , {CO_3}^{2-} , {SO_4}^{2-} . Lấy 100 ml dd x tác dụng với lượng dư dd HCl thu được 2.24l khí (dktc) .lấy 100ml đ x cho tác dụng với lượng dư đ BaCl_2 thấy có 43 g kết tủa. lấy 100ml đ x tác dụng voi lượng dư dd Naoh thu 4.48l NH_3 .TINH TỔng khối lượng muối trong 500ml dd x!!!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
B

bunny147

cho dd x chua' 1mol ba(hco3)2 tac' dung. Voi' dd ychua' 3mol khso4 (ca' dd de^u' loang~) thu duoc ket' tua? T , khi co2 va dd z cac ion co' trong dd z la'...@-)
a. K+ , co3^{2-} , so4^{2-}
b.k^{+} , h^{+} , so4^{2-}
c.k^{+} , co3^{2-}
d.k^{+} , h^{+} , so4^{2-} , ba^{2+}

b2:500 ml dd x chua na^{+}, {nh_4}^{+} , {co_3}^{2-} , {so_4}^{2-} . Lấy 100 ml dd x tác dụng với lượng dư dd hcl thu được 2.24l khí (dktc) .lấy 100ml đ x cho tác dụng với lượng dư đ bacl_2 thấy có 43 g kết tủa. Lấy 100ml đ x tác dụng voi lượng dư dd naoh thu 4.48l nh_3 .tinh tổng khối lượng muối trong 500ml dd x!!!!!!!!!
Bài 2 :
100 ml Dung dịch X gồm : x mol Na+ , y mol NH4+ , z mol CO3 2- , t mol SO4 2- .
n khí = 0,1 mol = n CO2 = nCO3 2-
m kết tủa = m BaCO3 + m BaSO4 => nSO4 2- = nBaSO4 = 0,1 mol
nNH3 = 0,2 = nNH4 +
Theo bảo toàn điện tích : 0,2 + x = 0,1*2 + 0,1*2
=> x = 0,2 mol
=> Tổng khối lượng muối trong 500 ml dung dịch X = Tổng khối lượng các ion = 119 (g)
Bạn xem bài giùm t với nha .
 
Last edited by a moderator:
D

doananhthao

b1
HCO3- + HSO4- = CO2 + SO4(2-) + H2O
2mol...........3mol.
2.................2...................2...........2
vậy HSO4 dư =1mol
so4 =2 mol
k =3mol
ba=1mol
nên baso4 = 1 mol
HSO4 = H+ + SO4(2-)
DD GỒM k ,h,so4
 
Top Bottom