BÀI HÓA HAY SỐ 1

K

keodua

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Sau một thời gian tui đã kiếm được kha khá những bài hóa hay, vì thế tui sẽ liên tục viết lên cho các bạn " nhấm nháp". Bắt đầu là bài Hóa số 1:
Trộn V1 lit dung dịch axit mạnh (Ph=5) với V2 lit dung dịch kiềm mạnh (Ph=9) theo tỉ lệ nào để thu được dung dịch có Ph=6
A. 5:3 B. 9:11 C. 3:5 D. 11:9
 
K

keodua

nguyennguyenminh said:
dáp án D phai khong ban oi câu hỏi dễ quá đố câu khó hơn đi
ghê nhỉ, vậy theo bạn câu hỏi nào là khó vậy, chắc năm nay thêm một bạn thủ khoa môn Hóa cả nước mất. Các bạn cứ suy nghĩ thật kĩ câu hỏi, mình sẽ sớm đưa ra câu trả lời.
 
S

songlacquan

keodua said:
Sau một thời gian tui đã kiếm được kha khá những bài hóa hay, vì thế tui sẽ liên tục viết lên cho các bạn " nhấm nháp". Bắt đầu là bài Hóa số 1:
Trộn V1 lit dung dịch axit mạnh (Ph=5) với V2 lit dung dịch kiềm mạnh (Ph=9) theo tỉ lệ nào để thu được dung dịch có Ph=6
A. 5:3 B. 9:11 C. 3:5 D. 11:9
Bài này ngày xưa gọi V1 V2 roài loạn hết cả lên, nay tui có cách khá gọn, thân tặng keo dừa vì đã post bài hay
Đặt
V1 = n
V2 = 1
nH+ = n.1e-5 (pH=5)
nOH- = 1e-5 (Poh =5)
dd thu dc có nH+ = (n+1).1e-6 (PH = 6)
==> n1e-5 - 1e-5 = n1e-6 + 1e-6 ==> n(1e-5-1e-6)=1e-5+1e-6 ==> n=11/9
==> D
(1e-5 = 10^-5)
 
C

crazyno1

keodua said:
Sau một thời gian tui đã kiếm được kha khá những bài hóa hay, vì thế tui sẽ liên tục viết lên cho các bạn " nhấm nháp". Bắt đầu là bài Hóa số 1:
Trộn V1 lit dung dịch axit mạnh (Ph=5) với V2 lit dung dịch kiềm mạnh (Ph=9) theo tỉ lệ nào để thu được dung dịch có Ph=6
A. 5:3 B. 9:11 C. 3:5 D. 11:9
Tại hạ xin mạn phép trình bày.
(10^-5 *V1 + 10^-5*V2)/(V1+V2) = 10^-6
==> V1/V2 = 11/9
 
S

songlacquan

crazyno1 said:
keodua said:
Sau một thời gian tui đã kiếm được kha khá những bài hóa hay, vì thế tui sẽ liên tục viết lên cho các bạn " nhấm nháp". Bắt đầu là bài Hóa số 1:
Trộn V1 lit dung dịch axit mạnh (Ph=5) với V2 lit dung dịch kiềm mạnh (Ph=9) theo tỉ lệ nào để thu được dung dịch có Ph=6
A. 5:3 B. 9:11 C. 3:5 D. 11:9
Tại hạ xin mạn phép trình bày.
(10^-5 *V1 + 10^-9*V2)/(V1+V2) = 10^-6
==> V1/V2 = 1001/9000 ==> ko đáp án nào cả
sai roài kì
sao lại 10^-9.V2
nó là dd bazơ mà bạn :D
 
K

keodua

các bạn đã đưa ra những lời giải vô cùng hay và rất chính xác đó. Chúc các bạn thành công trong kì thi tới nghen.
 
Top Bottom