bài hóa hay ,đề thi thử

N

nguyenkien1402

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ó câu này mình thấy khó hiểu vàk tìm ra đáp án trong BTTL của thầy ngọc
mong mọi người giúp mình 1 tay
thank !
câu 38,
cho 11g NaOH 10% tác dựng với 5g H3PO4 39,2% . khôi lượng các muối thu dc trong đ sau pứ là :
A 1.775 NaH2PO4 và 2,05 Na3PO4
B. 1.775 Na2HPO4 và 0.9g NaH2PO4
C. 1,065 Na2HPO4 và 2,05 NaH2PO4
D. 1.775 NaH2PO4 và 0.9g Na3PO4
rất mong tin mọi người!
47,
nhiệt phân hoàn toàn a(g) hổn X gồm Al(OH)3 và Cu(OH)2 thu dc hổn hợp chất rắn Y có khối lượng 0,731a (g). %m của Cu(OH)2 trong X là
A. 47,5 B.50 C. 52,5 D. 55
48.
hôn hợp X gồm NaCl và NaBr , X tác dụng với AgNO3 tạo kết tủa có khối lượng bằng khối ượng AgNO3 phản ứng .Tính %m của NaCl ban đầu là
A. 25,84% B, 27.84 C. 40.45 D . 27.48
 
D

daiphongxt

câu 38,
cho 11g NaOH 10% tác dựng với 5g H3PO4 39,2% . khôi lượng các muối thu dc trong đ sau pứ là :
A 1.775 NaH2PO4 và 2,05 Na3PO4
B. 1.775 Na2HPO4 và 0.9g NaH2PO4
C. 1,065 Na2HPO4 và 2,05 NaH2PO4
D. 1.775 NaH2PO4 và 0.9g Na3PO4
Giải:Câu này bạn sử dụng đường chéo,lập tỷ lệ mol:1(NaH2PO4)<Na/P=1,375<2(Na2HPO4)
=>mol NaH2PO4=0,0125 và mol Na2HPO4=0,0075 mol
=>khối lượng tương ứng:1,5 g NaH2PO4;1,065 g Na2HPO4
Như vậy không có đáp án nào thỏa mãn
48.
hôn hợp X gồm NaCl và NaBr , X tác dụng với AgNO3 tạo kết tủa có khối lượng bằng khối ượng AgNO3 phản ứng .Tính %m của NaCl ban đầu là
A. 25,84% B, 27.84 C. 40.45 D . 27.48
Giải:
Cl(35,5) (18)
NO3-(62)
Br(80) (26,5)
--->%NaCl=18.58,5/(18.58,5+26,5.103)=27,84%
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom