bài hóa hay đây

A

ankhanh192

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1> Đun 460g dung dịch bão hòa CaCl2 ở 10 độ C lên 90 Độ C cần hòa tan thêm 140g CaCl2 thì đuược dung dịch bão hòa ở 90 độ C. tính độ tan của CaCl2 ở 90 độ C biết độ tan ở 10 độ C là 15g và nước bay hơi 20%
2> để 300g dung dịch CuSO4 10% bay hơi từ từ ở 20 độ C sau một thời gian thu được dung dịch CuSO4 bão hòa nồng độ 20% và có a(g) tinh thể CuSO4. 5 H2O tách ra. tìm a biết khối lượng nước bay hơi 200g
 
Y

yui_2000

Bài 1

Số g dd $CaCl_2$ bão hòa ở $10^oC$: 100 + 15 = 115 (g)
Số g $CaCl_2$ trong 460 g dd bão hòa: $m_{CaCl_2} = \frac{460}{115}15 = 60 \ (g)$
$\to m_{H_2O} = 400 \ (g)$
$m_{CaCl_2 \ lúc \ sau} = 200 \ (g)$
$m_{H_2O \ còn \ lại} = 320 \ (g)$
$S_{CaCl_2}^{90^oC} = \frac{200}{320}100 = 62,5 \ (g)$
 
Y

yui_2000

Bài 2

$m_{CuSO_4 \ ban \ đầu} = 30 \ (g)$
$m_{dd \ lúc \ sau} = 100 \ (g) \to m_{CuSO_4} = 20 \ (g)$
$m_{CuSO_4 \ trong \ tinh \ thể} = 0,64a \ (g)$
Ta có:
30 = 20 + 0,64a $\Rightarrow$ a = 15,625 (g)
 
Y

yui_2000

bài 2 hình như sai rồi bạn ơi. đáp số bài này là 22,72 cơ

Là cách giải mình sai hay là mình bị nhầm số vậy bạn?
Nếu cách làm sai thì phiền bạn post bài làm của bạn lên cho mình tham khảo nha :)
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Mình có làm cách khác, nhưng đáp số ra gần bằng 17,61
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom