bài hóa hay của tau(kiểm tra HK1-12 chuyên toán tin ĐHKHTN)

H

hacbeo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài hóa hay của tau(kiểm tra HK1-12 chuyên toán tin

hòa tan 1,28g kim loại R có hóa trị const vào dung dịch HNO3 và H2SO4 .sau pứ thu đc dung dịch B (ko chứa muối amoni) và 0,672 l 2 khí SO2 và NO2 ở đktc có m=1,56g
Nếu lấy 1 ít dd B cho thêm vào đó Cu dư và H2SO4 lõang dư không thấy có khí thoát ra
1/xd R
2/ trong dd B có muối zi`?m=? g
 
S

soosdden

Re: bài hóa hay của tau(kiểm tra HK1-12 chuyên toán

hacbeo said:
hòa tan 1,28g kim loại R có hóa trị const vào dung dịch HNO3 và H2SO4 .sau pứ thu đc dung dịch B (ko chứa muối amoni) và 0,672 l 2 khí SO2 và NO2 ở đktc có m=1,56g
Nếu lấy 1 ít dd B cho thêm vào đó Cu dư và H2SO4 lõang dư không thấy có khí thoát ra
1/xd R
2/ trong dd B có muối zi`?m=? g

hệ

gọi số mol SO2 là x số mol NO2 là y
x+y=0,03
64x+46y=1,56
x=0,01 , y=0,02
số mol e là 0,04
1,28/M = 0,04 /n --> M/n = 32 --> Cu


có mỗi cái máy tính :D
 
H

hacbeo

à nhầm tôi định viết là x+y=0,03 à
mà làm thế là sai vì S4+ nhận 2 e từ S6+ mà
 
H

hacbeo

thôi viết thế này cho cô e hiểu nhá :
N+5 +1e ->N+4
S+6 +2e -->S+4
@ cô em tên là Sen à?
 
H

hacbeo

ờ nhà, ko để ý cho thêm bài nữa(cũng trong đề này) sen về mà suy nghĩ
3/chất hữu cơ A là 1 este mạch hở cho td với ddd KOH thu đc 1 muối và 1,24g 2 rượu cùng dãy dồng dẳng.Khi lấy 1,24g 2 rượu này cho hóa hơi htoàn thu đc V hơi =V 0,84g khí N2(cùng đk)
tìm ctpt, tên 2 rượu biết 0,1 mol este td vứi ko quá 0,3 mol NaOH
 
D

dadaohocbai

hacbeo said:
ờ nhà, ko để ý cho thêm bài nữa(cũng trong đề này) sen về mà suy nghĩ
3/chất hữu cơ A là 1 este mạch hở cho td với ddd KOH thu đc 1 muối và 1,24g 2 rượu cùng dãy dồng dẳng.Khi lấy 1,24g 2 rượu này cho hóa hơi htoàn thu đc V hơi =V 0,84g khí N2(cùng đk)
tìm ctpt, tên 2 rượu biết 0,1 mol este td vứi ko quá 0,3 mol NaOH
Đề này là thế nào đây:D:D
trong đề này là đề nào???
NGhe mà khó rứa,chỉ có thế này thì trình độ mình đếch hiểu???
 
S

soosdden

hacbeo said:
ờ nhà, ko để ý cho thêm bài nữa(cũng trong đề này) sen về mà suy nghĩ
3/chất hữu cơ A là 1 este mạch hở cho td với ddd KOH thu đc 1 muối và 1,24g 2 rượu cùng dãy dồng dẳng.Khi lấy 1,24g 2 rượu này cho hóa hơi htoàn thu đc V hơi =V 0,84g khí N2(cùng đk)
tìm ctpt, tên 2 rượu biết 0,1 mol este td vứi ko quá 0,3 mol NaOH
bài này thiếu dữ kiện là cái chắc
anh cho thiếu khối lượng este ban đầu rồi
nếu chỉ cho khối lượng rượu thế kia thì chỉ tìm ra dc rượu thôi
rượu thì rượu no đơn chức 1 rượu là CH3OH
 
H

hacbeo

đề đúng 100% đấy cô em ạ.có cần chụp ảnh up lên không.
này , bỏ cái từ go go đi bé ạ, nghe cứ như là ... ấy.nếu không làm đc anh chữa cho
 
S

soosdden

tìm công thức rượu như sau :

số mol N2 là 0,03 ---> khối lượng phân tử trung bình là 1,24:0,03 = 41,333333 = 124:3
--> 1 rượu là CH3OH
do 1 mol este không tác dụng quá 3 mol NaOH --> có nhiều nhất là 3 chức este

TH1 : 2 chức este --> số mol 2 rượu là 0,015
tính ra ROH = 50,666 ---> loại

TH2 este 3 chức trong đó 2 chức có CH3OH
---> số mol CH3Oh là 0,02 ,số mol rượu kia là 0,01
giải ra ROH = 60 --> C3H7OH

TH3 este 3 chức trong đó 1 chức chứa CH3OH
---> số mol CH3OH là 0,01 , số mol ROH là 0,02
giải ra ROH = 46 ---> CnH(2n+2)O = 46 --> n = C2H5OH

vậy có 2 nghiệm đúng là
1. CH3OH : 0,02 mol và C3H7OH : 0,01 mol
2. CH3OH : 0,01 mol và C2H5OH : 0,02 mol

còn tìm axít thì không có dữ kiện để tìm
 
H

hacbeo

tìm chớt mặt ra vẫn không thấy, chán quá..
thôi anh nghĩ ra bài này bù cho bé:

3\ (tự nghĩ ra)đem hchc A thực hiện 1 số pứ đặc biệt dc este B(gốc vấn thế em nhá).đem B pứ với NaoH thu đc 1 muối C, 2 rượu mới D, E và H2O.

- rượu mới E đem trộn với 1 rượu G(2 rượu đều no hơn kém nhau 1 nhóm chức)theo tỉ lệ nhất định thu đc 2,04g hh rồi đem đốt cháy thu đc 0,07mol CO2 .cho hỗn hợp vào Na dư thì thu đc 0,03 mol H2.

-cho a mol rượu D vào 1 rượu F hơn kém nhau 1 nguyên tử C rồi chia làm 2 phần = nhau=0,05 mol
+p1 cho vào Na có 672ml H2 dktc
+p2 dốt cháy hoàn toàn, cho qua dd Ba(OH)2 dư thu đc 27,58g kết tủa đồng thời m bình tăng 8,86g
a/xđ cttq của este
b/xđ các ct rượu đó
4/thực hiện pứ este hóa C5H6O4 thu đc 1 muối và 1 rượu.xđ các cấu tạo có thể có của nó
 
Top Bottom