bài hóa gây nhiều thắc mắc

V

vokimanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]Ở 820oC hằng số cân bằng của phản ứng phân hủy: [/FONT]
[FONT=&quot]CaCO3 (r)=> CaO(r) + CO2(k) là K = 0,2 [/FONT]
[FONT=&quot]Trong một bình kín, chân không, dung tích 22,4 (l) ở 820oC, ta đưa 0,1 mol CaCO3 [/FONT]
[FONT=&quot]vào. [/FONT]
[FONT=&quot]a) Tính thành phần số mol mỗi chất ở trạng thái cân bằng. [/FONT]
[FONT=&quot]b) Giả sử tăng dần thể tích V (vẫn ở 820oC) vẽ các đồ thị biểu diễn sự biến thiên của [/FONT]
[FONT=&quot]áp suất P và của số mol CaO theo thể tích V[/FONT]
[FONT=&quot]tớ rất thắc mắc ở một chỗ là[/FONT]
[FONT=&quot]Kc trong phản ứng này chính là [CO2] mà thể tích lại là 22,4l[/FONT]
[FONT=&quot]chả hóa ra là số mol CO2= 0,2 * 22,1 = 4,48mol[/FONT]
[FONT=&quot]mà số mol CaCO3 lại có mỗi 0,1 mol[/FONT]
[FONT=&quot]hichic chết mất ak.
[/FONT]
 
G

gacon.linh93

[FONT=&quot]Ở 820oC hằng số cân bằng của phản ứng phân hủy: [/FONT]
[FONT=&quot]CaCO3 (r)=> CaO(r) + CO2(k) là K = 0,2 [/FONT]
[FONT=&quot]Trong một bình kín, chân không, dung tích 22,4 (l) ở 820oC, ta đưa 0,1 mol CaCO3 [/FONT]
[FONT=&quot]vào. [/FONT]
[FONT=&quot]a) Tính thành phần số mol mỗi chất ở trạng thái cân bằng. [/FONT]
[FONT=&quot]b) Giả sử tăng dần thể tích V (vẫn ở 820oC) vẽ các đồ thị biểu diễn sự biến thiên của [/FONT]
[FONT=&quot]áp suất P và của số mol CaO theo thể tích V[/FONT]
[FONT=&quot]tớ rất thắc mắc ở một chỗ là[/FONT]
[FONT=&quot]Kc trong phản ứng này chính là [CO2] mà thể tích lại là 22,4l[/FONT]
[FONT=&quot]chả hóa ra là số mol CO2= 0,2 * 22,1 = 4,48mol[/FONT]
[FONT=&quot]mà số mol CaCO3 lại có mỗi 0,1 mol[/FONT]
[FONT=&quot]hichic chết mất ak.[/FONT]
Bài này của bạn có trong 121 baiif tập hóa hạc của TS Đào Hữu Vinh. Câu a đó bạn phải hiểu là hằng số cân bằng có 2 loại là [TEX]K_c va K_p[/TEX], Ở đây là [TEX]K_p[/TEX] thì mới phù hợp. Mình lại thấy có thắc mắc ở câu b, sao lại có áp suất của [TEX] CaO[/TEX] ở đây đó là chất rắn mà, chả nhẽ là áp suất chất rắn à????????
 
Top Bottom