Bài Hoá este (lv hard)

M

mastercity

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m gam gồm 1 axit hưu cơ đơn chức 1 ancol đơn chức 1 este của axit va ancol

tương ứng trên chia hỗn hợp trên thành 2 phần bằng nhau
phân1: đem đốt cháy thu được 6,72lit [tex] CO_2[/tex] (đktc) và 6,12g [tex] H_2O[/tex]

phần 2 phản ứng vừa đủ với 150ml dd NaOH 0,2 M khi đun nóng thì thu được X gam chất

rắn B va 4,44 g chất rắn C hoá hơi 4,44 g C dẫn sản phẩm qua ống đựng CuO đun

nnóng thu được sản phẩm hữu cơ D tham gia phản ứng tráng gương thu được Ag , cho

Cho Ag tác dụng HNO3 Đặ nóng thu đc 2,688 lit khí ở đktc

a, Xd công thức cấu tạo của các chất trong hh A
b tính số gam chất răn trong A và B
 
N

ngaphan.linglei

Cho m gam gồm 1 axit hưu cơ đơn chức 1 ancol đơn chức 1 este của axit va ancol

tương ứng trên chia hỗn hợp trên thành 2 phần bằng nhau
phân1: đem đốt cháy thu được 6,72lit [tex] CO_2[/tex] (đktc) và 6,12g [tex] H_2O[/tex]

phần 2 phản ứng vừa đủ với 150ml dd NaOH 0,2 M khi đun nóng thì thu được X gam chất

rắn B va 4,44 g chất rắn C hoá hơi 4,44 g C dẫn sản phẩm qua ống đựng CuO đun

nnóng thu được sản phẩm hữu cơ D tham gia phản ứng tráng gương thu được Ag , cho

Cho Ag tác dụng HNO3 Đặ nóng thu đc 2,688 lit khí ở đktc

a, Xd công thức cấu tạo của các chất trong hh A
b tính số gam chất răn trong A và B
Từ phần 2 : : Ag +2 HNO3 ---> AgNO3 + NO2↑ + H2O
nên N ag = 0.12. Tỉ hệ tạo từ ancol ----> anđ --->> 2 Ag nên ancol = 0.06 mol. KL ancol = 4.44 nên M = 74 . công thức ancol là C4H9OH
phản ứng vừa đủ 0.3 NaOH nên n axit + n este = 0.03
N ancol sau pư = 0.06 = n ancol + n este. Bạn đặt ct của axit kết hợp với dữ kiện phần 1 là ra đó
 
Top Bottom