Bài hóa điện phân

N

ngodoan95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Điện phân dung dịch hỗn hợp chứa a mol CuSO_4 và b mol NaCl ( với điện cực trơ và màng ngăn xốp ) đến khi khí thoát ra ở catot là 2,24 lít thì ngừng điện phân .Dung dịch tạo thành hòa tan tối đa 4 gam MgO .Mối quan hệ giữa a và b là .
A . 2a + 0,2 = b
B . 2a = b
C . 2a < b
D . 2a = b +0,2

Em làm ra A nhưng đáp án lại là D .Mọi người giúp em với :(
 
C

connhikhuc

CuSO4 + 2NaCL \Rightarrow Cu+ CL2 + NaSO4
b/2 _____ b

vì dung dịch thu được tác dụng voi MnO , nên có thể là axit hoặc bazơ, mình làm ở đây là tạo axit( hay CuSO4 hết sau)

CuSO4 + H2O \Rightarrow H2SO4 + Cu + 1/2O2
a-b/2 _______------------------------------0,1

\Rightarrow a-b/2 = 0,1 \Rightarrow 2a=b+0,2 :D ( sai thì thôi vậy :D )
 
Last edited by a moderator:
N

ngodoan95

CuSO4 + 2NaCL \Rightarrow Cu+ CL2 + NaSO4
b/2 _____ b

vì dung dịch thu được tác dụng voi MnO , nên có thể là axit hoặc bazơ, mình làm ở đây là tạo axit( hay CuSO4 hết sau)

CuSO4 + H2O \Rightarrow H2SO4 + Cu + 1/2O2
a-b/2 _______------------------------------0,1

\Rightarrow a-b/2 = 0,1 \Rightarrow 2a=b+0,2 :D ( sai thì thôi vậy :D )

Thế em dùng bazo + MgO ra A là sai ùi :D Tks bác :D
 
Top Bottom