Bài hóa cuối cùng

A

acsimec32

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CHO 61,2 g hỗn hợp X gồm CU VA FE3O4 tác dụng với dung dịch HNO3 loãng , đun nóng và khuấy đều. sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toản thu 3,36 l khi NO(SPKDN) dung dich Y và 2,4 g kim loại. co cạn dd Y THU ĐƯỢC m g mưới khan. m =?????????
1. 151,5
2. 137,1
3. 97,5
4. 108,9
giáng sinh vui vẻ
 
V

vuichoi12

:);):)dap an a
goi a ,b la so mol cua Cu va Fe3O4 phan ung ;
sau phan ung thay kl du vay do la Cu du --> 64a+232b=61,2-2,4;
chú ý Cu +Fe(3+)---> Cu(2+)+Fe(2+)
vi vay CU tham gia wa trinh khu con 3Fe(+8/3)+2e-->3Fe(+2) va N tham gia wa trinh oxi hoa
tu do ta co phuong trinh 2a=2b+0.15*3( to ngai viet qua trinh wa cac cau tu hieu);
--->a=0.375mol-->Cu(NO3)2=0,375*188=70,5(g)
b=0,15mol-->Fe304--->3Fe(NO3)2=0,15*3*180=81(g)
>>>m=81+70,5=151,5
 
Top Bottom