D
destinyx4
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Đốt cháy hoàn toàn 29,2 gam hh gồm ankan (đktc) hấp thụ sản phẩm vào dd Ba(OH)2 thấy m của bình tăng 134,8 gam
a, tính m của sản phẩm cháy
b, Tìm CTPT ankan biết số nguyên tử cacbon trong chất này gấp đôi số nguyên tử các bon trong chất kia.
c, Cho hh 2 ankan trên vào bình kín rồi đốt cháy hh 2 ankan sau đó đưa về nhiệt đọ ban đầu hỏi p tăng giảm bao nhiêu so với trước .
a) Khối lượng sản phẩm cháy chính bằng khối lượng bình tăng
b) c_nH_{2n+2}+(1,5n+0,5)O_2--->nCO_2+(n+1)H_2O
a------an--a(n+1)
C_{2n}H_{4n+2}+(3n+0,5)O_2--->2nCO_2+(2n+1)H_2O
b-------2bn----b(2n+1)
(14n+2)a+b(28n+2)=29,2
44(an+2bn)+18a(n+1)+18b(2n+1)=134,8
\Rightarrow a+b=0,6 (mol) \Rightarrow n(b+0,6)=2
* n=1 \Rightarrow b=1,4 (loai)
* n=2 \Rightarrow b=0,4 \Rightarrow a=0,2
* n=3 \Rightarrow b=\frac{1}{15} \Rightarrow a=\frac{8}{15}
* n=4 \Rightarrow b=-0,1 (loai)
Vậy có 2 trường hợp C_2H_6;C_4H_{10} hoac C_3H_8;C_6H_{14}javascriptf204652clickhide();
c) n_{dau}=0,6 (mol)
Trường hợp 1: hh có C_2H_6
n_{sau}=0,2.2+0,2(2+1)+2.0,4.2+0,4(2.2+1)=4,6 (mol) \Rightarrow \frac{p_{sau}}{p_{dau}}=\frac{4,6}{0,6}=\frac{23}{ 3}
Trường hợp 2: hh có C_3H_8
n_{sau}=4,6 \Rightarrow \frac{p_{sau}}{p_{dau}}=\frac{4,6}{0,6}=\frac{23}{ 3}
Còn bài tập ngay phía trên của bạn, mình không dịch được
a, tính m của sản phẩm cháy
b, Tìm CTPT ankan biết số nguyên tử cacbon trong chất này gấp đôi số nguyên tử các bon trong chất kia.
c, Cho hh 2 ankan trên vào bình kín rồi đốt cháy hh 2 ankan sau đó đưa về nhiệt đọ ban đầu hỏi p tăng giảm bao nhiêu so với trước .
a) Khối lượng sản phẩm cháy chính bằng khối lượng bình tăng
b) c_nH_{2n+2}+(1,5n+0,5)O_2--->nCO_2+(n+1)H_2O
a------an--a(n+1)
C_{2n}H_{4n+2}+(3n+0,5)O_2--->2nCO_2+(2n+1)H_2O
b-------2bn----b(2n+1)
(14n+2)a+b(28n+2)=29,2
44(an+2bn)+18a(n+1)+18b(2n+1)=134,8
\Rightarrow a+b=0,6 (mol) \Rightarrow n(b+0,6)=2
* n=1 \Rightarrow b=1,4 (loai)
* n=2 \Rightarrow b=0,4 \Rightarrow a=0,2
* n=3 \Rightarrow b=\frac{1}{15} \Rightarrow a=\frac{8}{15}
* n=4 \Rightarrow b=-0,1 (loai)
Vậy có 2 trường hợp C_2H_6;C_4H_{10} hoac C_3H_8;C_6H_{14}javascriptf204652clickhide();
c) n_{dau}=0,6 (mol)
Trường hợp 1: hh có C_2H_6
n_{sau}=0,2.2+0,2(2+1)+2.0,4.2+0,4(2.2+1)=4,6 (mol) \Rightarrow \frac{p_{sau}}{p_{dau}}=\frac{4,6}{0,6}=\frac{23}{ 3}
Trường hợp 2: hh có C_3H_8
n_{sau}=4,6 \Rightarrow \frac{p_{sau}}{p_{dau}}=\frac{4,6}{0,6}=\frac{23}{ 3}
Còn bài tập ngay phía trên của bạn, mình không dịch được
Last edited by a moderator: