Hóa bài hóa chọn học sinh giỏi khó lớp 9

To Live is To Fight

Học sinh
Thành viên
19 Tháng tư 2017
106
29
31
Thanh Hóa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong bình A chứa 150 gam dd BaBr2 19,8%, thêm vào bình 23,7 gam K2SO3 đồng thời khuấy đều. Sau đó sục từ từ 2,24 lít SO2 (đktc) vào bình A. Khi các phanruwngs xảy ra hoàn toàn thu được kết tủa B và dd C. Tính:

a. Khối lượng của B

b. Nồng độ phần trăm của các chất trong dd C
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Trong bình A chứa 150 gam dd BaBr2 19,8%, thêm vào bình 23,7 gam K2SO3 đồng thời khuấy đều. Sau đó sục từ từ 2,24 lít SO2 (đktc) vào bình A. Khi các phanruwngs xảy ra hoàn toàn thu được kết tủa B và dd C. Tính:

a. Khối lượng của B

b. Nồng độ phần trăm của các chất trong dd C
pthh:
BaBr2+ K2SO3-------> 2KBr+ BaSO3 (1)
0,1_________________0,2
SO2+K2SO3+H2O-------> 2KHSO3(2)
0,05____0,05___________0,1
BaSO3+SO2+H2O-------> Ba(HSO3)2 (3)
0,05____0,05_____________0,05
a/
nBaBr2=150*19,8%/297=0,1 mol
nK2SO3=23,7/158=0,15 mol
=> sau pư 1 K2SO3 còn dư 0,05 mol
nSO2=2,24/22,4=0,1 mol
nK2SO3(2)=0,05 mol
=> sau pư 2 thì SO2 dư 0,05 mol
=>nBaSO3 bị hòa tan là 0,05 mol
=>m BaSO3 =(0,1-0,05)*217=10.85g
b/
mdd sau pư là 150+23,7-10,85+0,1*64=169,25g
nKBr=0,2 mol => mKBr= => C%
nKHSO3=0,1 mol
=>mKHSO3=> C%
=> nBa(HSO3)2=0,05 mol
=>mBa(HSO3)2=>C%
\
 

To Live is To Fight

Học sinh
Thành viên
19 Tháng tư 2017
106
29
31
Thanh Hóa
pthh:
BaBr2+ K2SO3-------> 2KBr+ BaSO3 (1)
0,1_________________0,2
SO2+K2SO3+H2O-------> 2KHSO3(2)
0,05____0,05___________0,1
BaSO3+SO2+H2O-------> Ba(HSO3)2 (3)
0,05____0,05_____________0,05
a/
nBaBr2=150*19,8%/297=0,1 mol
nK2SO3=23,7/158=0,15 mol
=> sau pư 1 K2SO3 còn dư 0,05 mol
nSO2=2,24/22,4=0,1 mol
nK2SO3(2)=0,05 mol
=> sau pư 2 thì SO2 dư 0,05 mol
=>nBaSO3 bị hòa tan là 0,05 mol
=>m BaSO3 =(0,1-0,05)*217=10.85g
b/
mdd sau pư là 150+23,7-10,85+0,1*64=169,25g
nKBr=0,2 mol => mKBr= => C%
nKHSO3=0,1 mol
=>mKHSO3=> C%
=> nBa(HSO3)2=0,05 mol
=>mBa(HSO3)2=>C%
\
sao cái pư thứ 3 mk tìm trên mạng k thấy
 
Top Bottom