bài hoá chỉ có 1*

S

sot40doc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho m (g) K2CO3 và Na2CO3 vào 55 g H2O đc 55 ml dd A có d = 1,0945 g/ml
cho 0,896 lít HCl lội qua dd A thấy chỉ có 0,336 lít khí bay ra và dd B
cho dd B vào lọ C = cách đổ dd B qua bông tẩm Ca(OH)2 dư , thấy m dd B giảm 0,65g
coi như H2O thêm hay bớt đi ko đáng kể và Ca(OH)2 ko có trong dd B lúc sau
a/ m =?
b/ số mol HCl thoát ra khi cho HCl lội qua dd A
c/ cần cho thêm bao nhiêu gam K2CO3 và Na2CO3 vào dd A để % m mỗi muối = 10%

BÀI NÀY CẦN SỬ DỤNG NHIỀU PHƯƠNG PHÁP
THỬ LÀM XEM NÀO CÁC BẠN
MÌNH SẼ POST THÊM
 
Last edited by a moderator:
K

ken73n

Bài này tớ còn thắc mắc mấy chỗ :
-Khí hidro clorua tan nhiều trong nuớc tạo d d axit
( 1V nước hoà tan đc gần 500V HCl khí)
Như vậy thì sục có 0,896 l khí HCl vào 55ml d d A (tỉ lệ thể tích :16, ),sẽ hoà tan hết tạo d d HCl và tí nữa pư có thể dư
Nhưng câu b hỏi
b/ số mol HCl thoát ra khi cho HCl lội qua dd A
câu hỏi này thường vs các khí ít tan trong nước .
Cón 1 thắc mắc nữa :D nhưng bạn cứ ý kiến cái này xong đã ms đủ cơ sở đưa ra ý kiến thứ 2 .
Thank bạn .
 
Last edited by a moderator:
C

cuopcan1979

Tớ cũng đồng ý vơi cậu. Nếu có tính thì phải tính số mol HCl còn dư sau khi tác dụng với hỗn hợp chứ=> Đề chưa chuẩn
 
C

cuopcan1979

cho m (g) K2CO3 và Na2CO3 vào 55 g H2O đc 55 ml dd A có d = 1,0945 g/ml
cho 0,896 lít HCl lội qua dd A thấy chỉ có 0,336 lít khí bay ra và dd B
cho dd B vào lọ C = cách đổ dd B qua bông tẩm CaCl2 dư , thấy m dd B tăng thêm 0,275 g
coi như H2O thêm hay bớt đi ko đáng kể và CaCl2 ko có trong dd B lúc sau
a/ m =?
b/ số mol HCl thoát ra khi cho HCl lội qua dd A
c/ cần cho thêm bao nhiêu gam K2CO3 và Na2CO3 vào dd A để % m mỗi muối = 10%

BÀI NÀY CẦN SỬ DỤNG NHIỀU PHƯƠNG PHÁP
THỬ LÀM XEM NÀO CÁC BẠN
MÌNH SẼ POST THÊM
Đề rất lằng nhằng khó hiểu do cách cậu nghỉ ra đề mạch văn không tốt, chưa rõ bản chất. Theo tớ thì mục đích của đề chỉ là CO32- + H+ ----> HCO3- (1)
HCO3- + H+----> CO2 + H2O (2)
Thể tích khí bay ra ngoài là CO2 .thể tích khí CO2 bay ra ngoài không bằng 1/2 số mol của HCl là do một phần H+ bị giữ lại ở (1)
 
S

sot40doc

Bài này tớ còn thắc mắc mấy chỗ :
-Khí hidro clorua tan nhiều trong nuớc tạo d d axit
( 1V nước hoà tan đc gần 500V HCl khí)
Như vậy thì sục có 0,896 l khí HCl vào 55ml d d A (tỉ lệ thể tích :16, ),sẽ hoà tan hết tạo d d HCl và tí nữa pư có thể dư
Nhưng câu b hỏi
câu hỏi này thường vs các khí ít tan trong nước .
Cón 1 thắc mắc nữa :D nhưng bạn cứ ý kiến cái này xong đã ms đủ cơ sở đưa ra ý kiến thứ 2 .
Thank bạn .
ko có HCl thì n HCl = 0 chứ sao
sao ko suy nghĩ là khis khác
 
Top Bottom