bai hoa can moi nguoi giup do

S

smileandhappy1995

Hh 10g gồm 2 muối cacbonat của 2 kim loại hóa trị 2 được hòa tan trong dd HCl thu 4,48 lít CO2 và dd X. cô cạn X thu bao nhiếu gam muối khan
a.10,2 b.12,2 c.14,2 d.16,2

bài này bn áp dụng đlbtkl là đc
ta có n_CO2=0,2 \Rightarrow n_HCl=0,4 ,n_H2O=0,2
áp dụng đlbtkl ta có : m_muối=m_muốitruocpu +m_HCl -m_CO2 -m_H2O=12,2g
 
H

hokthoi

[TEX]CO3^2- + H^+ -----> HCO3^-[/TEX]
[TEX] HCO3^- + H+ -------> co2 + h2o[/TEX]
nếu có muối HCO3- thì
2nHCl > nH2O
 
Top Bottom