Bai hoa can giup

K

kino_123

Cho m gam hh X gồm glu và valin td dd HCl(dư), sau pư htoan làm bay hơi thu dc (m+9,125) gam muối khan.nếu cho m gam X td với dd NaOH(dư), kt tạo (m+7,7) gam muối khan. giá trị m
da:32,25
gọi x, y là số mo glu và val
-nHCl=0.25 mol=x+y
-7.7=44x+22y (độ tăng khối lượng của các muối)
=>x=0.1, y=0.15=>m=0.1.147+0.15.117=32.25g
 
P

phuongcauhuongthanhvan

Bạn làm như thế này nhé: bài hỏi j đặt đó làm ẩn
Glu(147)HOOC-C-C-C(NH2)-COOH xmol
Valin(117) C-C(C)-C(NH2)-COOH ymol

+,pu với HCl tăng 36,5g
thực tế tăng 9,125 g
\Rightarrow nhh=nHCl=9,125/36,5=0,25mol\Rightarrow x+y=0,25 (1)
+,pu với NaOH tăng 22g
thực tế tăng 7,7 g
\Rightarrow nhh=nNaOH=0,35mol\Rightarrow 2x + y =0,35 (2)
Từ (1),(2) suy ra:x=0,1;y=0,15
\Rightarrow m=147.0,1+0,15.117=32,25g

Chúc bạn thi tốt!
 
Top Bottom