bai hoa 9,nho anh chi giai dum

T

thutuanprocute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cau1:
Cho hon hop A{Ba,Mg,Al}.
Cho m gam A vao H2O dến phan ung xảy ra thu duoc 8,96 litH2.
Cho m gam A vao dung dich NAOH du thu duoc 12,32 lit H2.
Cho m gam A vao dung dich HCL du thu duoc 13,44 lit H2.
Tinh m,% cac chat trong hon hop A
Cau2.
Cho hop hop X{SO2,O2} co ti khoi so voi H2 la 28.Lay 4,48 lit X cho qua binh dung V2O5 nung nong ,hon hop thu duoc cho qua binh dung dd BA(OH)2 dư thu duoc 35,51 ket tua.tinh H% phan ung oxi hoa SO2 thanh SO3
To xin cam on truoc nhe,may bai nay to suy nghi mai khong ra.
 
S

songvugia

Cau1:
Cho hon hop A{Ba,Mg,Al}.
Cho m gam A vao H2O dến phan ung xảy ra thu duoc 8,96 litH2.
Cho m gam A vao dung dich NAOH du thu duoc 12,32 lit H2.
Cho m gam A vao dung dich HCL du thu duoc 13,44 lit H2.
Tinh m,% cac chat trong hon hop A
Gọi a là số mol của Ba ta có công thức Ba[(Al(OH)4]2 ta suy ra số mol Al gấp đôi số mol Ba
Áp dụng định luật bảo toàn e ta có:
2a + 2a.3 = 0,4.2 => a =0,1 => Số mol Al tham gia phản ứng với Ba là 0,2 mol
Khi cho hỗn hợp trên tác dụng với dung dịch NaOH thì số mol khí sinh ra nhiều hơn nên nhôm dư=> nAldu=2. (12,32 - 8,96)/22,4.3 = 0,1 mol
Do đó số mol của Al trong hỗn hợp là: 0,3 mol
Số mol của Mg là:2. (13,44 - 12,32)/22,4.2 = 0,05 mol
Đến đây bạn tự tính kết quả nhé;);););););););););)
 
Top Bottom